Hyundai Santa Fe 2024 tiếp tục lộ diện trước khi ra mắt quý 3 năm sau - Ảnh 1.

Hyundai Santa Fe đời mới sẽ chạy theo phong cách SUV vuông vắn đang khá được chuộng với nhiều dòng tên dạng này ra mắt như Land Rover Defender, Ford Bronco... - Ảnh: Motor1

Hyundai Santa Fe 2024 chuẩn bị ra mắt sẽ là nâng cấp lớn nhất được thực hiện cho mẫu SUV chủ lực tới từ Hàn Quốc nhiều năm qua.

Kể từ giữa năm 2022, Hyundai đã bắt đầu thử nghiệm công khai Santa Fe đời mới để chuẩn bị cho lễ ra mắt diễn ra năm tới. Ta cũng đã có được khá nhiều thông tin xoay quanh dòng tên này.

Dù vẫn bị ngụy trang kín kẽ ở mỗi lần xuống phố, không khó để nhận ra Hyundai Santa Fe 2024 có vóc dáng vuông vắn, góc cạnh hơn người tiền nhiệm đáng kể.

Thậm chí khi nhìn vào toàn đội hình Hyundai hiện tại, có lẽ chỉ có Palisade là có phong cách đồng điệu với cách tiếp cận mới của Hyundai Santa Fe 2024.

Không chỉ vóc dáng tổng thể mà có vẻ cả dàn đèn ngoài trên chiếc SUV cũng chọn phong cách khối vuông làm chủ đạo. Đèn pha vuông vắn sẽ được bổ trợ bởi đèn ban ngày hình chữ H. Trần xe được làm nổi nhờ cột A và B đã sơn đen.

Dự đoán thiết kế Hyundai Santa Fe mới với bộ khung vuông vắn, hiện đại, mới lạ - Ảnh: Kolesa.ru

Kích thước Hyundai Santa Fe 2024 có vẻ đã tăng nhẹ so với trước. Ở lần trở lại này, có thể Hyundai sẽ định hướng Santa Fe vào phân khúc tiệm cận hạng sang để tách biệt với Kia Sorento cùng tập đoàn.

Khung gầm Hyundai Santa Fe 2024 cũng dùng chung với Kia Sorento mới. Tạm thời chưa rõ các tùy chọn truyền động có thể đi kèm xe, nhưng chắc chắn phần lớn sẽ sử dụng công nghệ hybrid hoặc hybrid sạc điện. Các cấu hình "thuần chủng" có lẽ xoay quanh động cơ 2.5L 4 xy-lanh tăng áp xăng.

Các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết thế hệ Hyundai Santa Fe kế tiếp sẽ ra mắt vào tháng 8-2023. Thế hệ hiện tại ra mắt vào tháng 2-2018 với phiên bản facelift giữa vòng đời chào sân vào năm 2021.