Các đại lý đang ồ ạt chào giảm giá Hyundai Santa Fe sau Tết. Theo thông tin từ một tư vấn bán hàng đại lý tại TP. HCM, chỉ có một phiên bản Santa Fe dầu cao cấp (bản có giá cao nhất) được giảm 135 triệu đồng đợt này. Tham khảo tại một số đại lý khác, mức giảm dao động trong khoảng 100 triệu đến 135 triệu đồng, phần lớn đại lý thông báo giảm 120 triệu đồng với bản dầu cao cấp. Đây là mức giảm giá mạnh nhất của Santa Fe kể từ khi bản facelift ra mắt.

Sau khi giảm giá, phiên bản Santa Fe dầu cao cấp chỉ còn 1,24 tỷ đồng. Giá xe được hãng công bố là 1,37 tỷ đồng.

Hyundai Santa Fe 2023 giảm giá kỷ lục 135 triệu đồng tại đại lý: Rẻ hơn Sorento cả trăm triệu, chạy đua giá với Everest - Ảnh 2.

Santa Fe bản dầu cao cấp được giảm giá tại đại lý

Santa Fe mới bán ở Việt Nam hiện nay có các phiên bản thường, bản đặc biệt và cao cấp. Các bản này lại được chia tiếp thành cấu hình máy xăng hoặc máy dầu. Tổng cộng, mẫu SUV 7 chỗ Hàn Quốc có 6 phiên bản. Thời gian tới, Santa Fe sẽ có thêm phiên bản dùng động cơ hybrid.

Santa Fe bản cao cấp khá giống bản đặc biệt ở ngoại hình và trang thiết bị tiện nghi bên trong. Trang bị an toàn phiên bản cao cấp nhất của Santa Fe mới có gói Smart Sense với các tính năng cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường, đèn pha thích ứng... Phiên bản này có động cơ dung tích 2.2L, công suất 202 mã lực, mô-men xoắn 441 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Hyundai Santa Fe 2023 giảm giá kỷ lục 135 triệu đồng tại đại lý: Rẻ hơn Sorento cả trăm triệu, chạy đua giá với Everest - Ảnh 3.

Bản cao cấp giống bản đặc biệt ở trang bị bên trong nhưng hơn ở công nghệ an toàn

Với giá bán sau giảm, Santa Fe rẻ hơn hơn 100 triệu đồng so với đối thủ Sorento khi so sánh phiên bản tương đương. Hiện tại, Kia Sorento bản dầu cao cấp nhất có giá 1,349 tỷ đồng và không được giảm giá tại đại lý. Các phiên bản Sorento khác có giá dao động từ 1,179 tỷ đến 1,539 tỷ đồng, trong đó các bản hybrid có giá cao hơn cả.

Một đối thủ khác của Santa Fe là Everest cũng được đại lý điều chỉnh giá bán vào sau Tết. Một số nơi chào bán Ford Everest với giá bằng với giá nhà phân phối công bố chứ không chênh giá như trước. Trước đây, các phiên bản "hot" Titanium của Everest bị bán chênh giá hoặc kèm phụ kiện trị giá lên tới trên 200 triệu đồng. Giá Everest hiện dao động từ 1,099 tỷ đến 1,452 tỷ đồng.

Hyundai Santa Fe 2023 giảm giá kỷ lục 135 triệu đồng tại đại lý: Rẻ hơn Sorento cả trăm triệu, chạy đua giá với Everest - Ảnh 4.

Everest là đối thủ đáng gờm khi đang bứt phá về doanh số khi đổi sang thế hệ mới

Thống kê cả năm 2022, Santa Fe là xe bán chạy nhất phân khúc với 10.603 xe bán ra. Everest xếp thứ 3 với 6.969 xe. Sorento xếp ngay phía sau với 4.379 xe. Tuy nhiên, trong những tháng cuối năm, Everest thế hệ mới được mở bán đã soán ngôi Santa Fe trong bảng xếp hạng doanh số tháng.

Không chỉ đứng nhất phân khúc về doanh số, Santa Fe còn chiến thắng hạng mục "Thiết kế xe phổ thông 2022" của giải thưởng Car Choice Awards năm vừa qua. Mẫu xe này vừa được số đông người dùng bình chọn (23.309 lượt) vừa nhận được đánh giá cao từ Hội đồng tư vấn chuyên môn (33 điểm).

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-hyundai-santa-fe.htm