*Cập nhật ngày 4/12/2020: TC Motor khẳng định đây không phải mẫu Hyundai Santa Fe chính hãng.

Sau khi những hình ảnh chụp được chiếc Hyundai Santa Fe bản nâng cấp facelift được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, tiếp tục có thêm một hình ảnh nội thất chiếc xe này bị rò rỉ. Bức hình tuy không quá rõ nét nhưng cũng cho thấy được bản nâng cấp của Santa Fe đã có một vài thay đổi đáng kể, cả ở thiết kế và trang bị bên trong khoang cabin.

Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam lộ nội thất mới lạ: Đồng hồ bắt mắt, bỏ hẳn cần số, trang bị vươn tầm xe sang - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là nội thất của chiếc Santa Fe 2021 tại Việt Nam.

Chiếc Santa Fe 2021 được bắt gặp tại một căn hầm tại Hà Nội trước đó.

Theo như bức hình mới nhất bị rò rỉ, nội thất chiếc Santa Fe 2021 được bọc nilon kín do đây là xe mới. Mặc dù vậy, những thay đổi ở đồng hồ phía sau vô-lăng, màn hình trung tâm và cụm điều khiển trung tâm có thể nhận ra rõ được. Ở bản nâng cấp facelift, Santa Fe có khung màn hình mới vuông vức hơn. Hiện chưa rõ màn hình có được thay đổi hay không. Cụm điều khiển trung tâm vuốt dài từ dưới cửa gió điều hoà đến bệ tỳ tay giống trên một số dòng xe sang. Santa Fe mới bỏ cần số và thay bằng nút bấm chuyển số.

Tại thị trường Mỹ, bản cao cấp nhất của Santa Fe được trang bị màn hình kỹ thuật số 12,3 inch sau vô-lăng, màn hình giải trí trung tâm 10,25 inch, âm thanh Harman Kardon... Đây là những nâng cấp so với bản cũ.

Nội thất Santa Fe 2021 phiên bản bán tại Mỹ.

Ngoại thất Santa Fe có nhiều thay đổi ở phía trước. Lưới tản nhiệt lớn hơn, nối liền cụm đèn chiếu sáng LED thay vì dải đèn định vị ban ngày LED như ở bản cũ. Đèn định vị được thiết kế lại, vuốt dài từ trên xuống dưới kiểu chữ T, khá giống kiểu trên mẫu xe đàn anh Palisade. Cản trước hầm hố hơn. Giao diện LED của đèn hậu cũng được thay đổi. Bộ vành 19 inch có thiết kế hoàn toàn mới, cách điệu cầu kỳ hơn.

Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam lộ nội thất mới lạ: Đồng hồ bắt mắt, bỏ hẳn cần số, trang bị vươn tầm xe sang - Ảnh 4.

Là bản facelift nên nhiều khả năng Santa Fe mới giữ nguyên động cơ và hộp số. Mẫu xe đang bán tại Việt Nam có 2 tuỳ chọn động cơ là máy xăng 2,4 lít, kết hợp số tự động 6 cấp và máy dầu 2,2 lít, kết hợp số tự động 8 cấp. Xe có tuỳ chọn dẫn động 4 bánh HTRAC. Tại thị trường nước ngoài, phiên bản dẫn động 4 bánh có các chế độ lái dành cho đường bùn, tuyết, chế độ thông thường và thể thao, điều khiển bằng núm xoay.

Những hình ảnh của Santa Fe 2021 được cho là chụp tại Hà Nội. Hiện chưa rõ đây có phải là chiếc xe được TC Motor - đơn vị phân phối xe Hyundai - đưa về Việt Nam để thử nghiệm trước khi bán hay không. Trong thông báo mới nhất, TC Motor cho biết họ chưa có kế hoạch giới thiệu và phân phối Santa Fe 2021 tại Việt Nam. Theo TC Motor, công đoạn nghiên cứu khả thi đến giai đoạn sản xuất mẫu thử nghiệm phải mất 8-12 tháng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tại Việt Nam, mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Santa Fe là Kia Sorento. Sorento được THACO lắp ráp, vừa chuyển sang thế hệ mới nhất và được mở bán trước Santa Fe mới. Xét trong tập đoàn Hyundai Motors, Santa Fe và Sorento là 2 mẫu xe anh em, chia sẻ khá nhiều trang bị tương đồng.

Hiện tại, Santa Fe đang là mẫu xe bán khá chạy trong phân khúc, thường lọt top 10 xe bán chạy hàng tháng. Trong 10 tháng đầu năm 2020, mẫu xe này đã được bán ra tổng cộng 7.959 xe.

Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam lộ nội thất mới lạ: Đồng hồ bắt mắt, bỏ hẳn cần số, trang bị vươn tầm xe sang - Ảnh 8.