Hyundai Thành Công đang vận chuyển mẫu Santa Fe 2019 về các đại lý trên toàn quốc, chuẩn bị cho ngày bán ra chính thức. Cho đến nay, hầu hết đại lý đều đã nhận được xe nhưng số lượng khác nhau. Một nhân viên tư vấn bán hàng ở khu vực phía Bắc khẳng định đại lý nơi anh làm việc nhận được hơn 50 xe. Một số đại lý khác chỉ nhận được số lượng dưới 10 xe.

Hyundai Santa Fe 2019 ồ ạt về đại lý trước ngày ra mắt: Xe nhiều nhưng loạn giá  - Ảnh 1.

Hyundai Santa Fe 2019 trên đường về đại lý. Ảnh: Nguyễn Chí Anh.

Hyundai Santa Fe 2019 sẽ ra mắt vào ngày 9/1 tới đây với số lượng 1.000 xe sẽ giao trước Tết. Trên các diễn đàn, Santa Fe 2019 đang bị loạn giá bán vì mỗi đại lý đưa ra mức giá khác nhau. Giá bán chính thức đến nay vẫn chưa được công bố. Tình trạng "bia kèm lạc" được dự đoán sẽ xảy ra nếu lượng cung không đủ cầu. Ngược lại, nếu khách hàng chấp nhận chờ mua xe sau Tết, đồng nghĩa lượng cầu giảm xuống, giá bán tại các đại lý sẽ được bình ổn như niêm yết. 

Hyundai Santa Fe 2019 ồ ạt về đại lý trước ngày ra mắt: Xe nhiều nhưng loạn giá  - Ảnh 2.

3 chiếc Hyundai Santa Fe 2019 tại Biên Hòa. Ảnh: Hyundai Biên Hòa.

Hyundai Santa Fe 2019 ra mắt tại Việt Nam trễ hơn kế hoạch 1-2 tháng do HTC gấp rút đặt và nhập linh kiện từ Hàn Quốc để lắp ráp bản cao cấp nhất. Xe sẽ có 6 phiên bản khác nhau, thêm 2 bản cao cấp nhất so với kế hoạch ra mắt 4 phiên bản vào tháng 11/2018.

Hyundai Santa Fe 2019 ồ ạt về đại lý trước ngày ra mắt: Xe nhiều nhưng loạn giá  - Ảnh 3.

Một lô hàng Hyundai Santa Fe 2019 trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: Đạt Hoàng.

Sự xuất hiện của Hyundai Santa Fe 2019 giúp thị trường ô tô trước Tết Nguyên đán sôi động hơn. Xe thuộc phân khúc crossover 5+2, cạnh tranh với Honda CR-V, Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander. Trong nhóm đối thủ kể trên, Honda CR-V là đối thủ đáng gờm nhất khi có giá bán thấp hơn đi kèm nguồn gốc nhập khẩu.

Hyundai Santa Fe 2019 tại đại lý.