Hyundai Santa Fe 2019 khoe tính năng ngăn mở cửa không quan sát

Hyundai liên tục tung ra các video mới giới thiệu về xe Santa Fe 2019, trong đó có 1 video duy nhất "khoe" tính năng an toàn lần đầu tiên được đưa lên mẫu xe này. Đó là tính năng thoát khỏi xe an toàn (Safe Exit Assist).

Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là sử dụng chính ra-đa phát hiện phương tiện trong điểm mù để tự động khoá cửa xe trong trường hợp có nguy hiểm. Tính năng này đặc biệt hữu ích tại Việt Nam, khi có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra chỉ vì mở cửa xe không quan sát.

Tính năng Safe Exit Assist trên Hyundai Santa Fe 2019. Video: Hyundai.

Trong đoạn video giới thiệu về Safe Exit Assist, Hyundai mở đầu bằng một tình huống đứa trẻ ngồi ghế sau chiếc Santa Fe muốn đi vệ sinh. Không thể chịu được lâu hơn, đứa trẻ thúc giục cha mình dừng xe ngay lại và vội vàng mở cửa để chạy ra ngoài.

Tuy nhiên, ra-đa trên chiếc Santa Fe lại phát hiện ra một chiếc Elantra tiến đến phía sau. Nhận thấy nguy hiểm, chiếc xe tự động chốt cửa ngay lập tức, mặc dù người cha đã nhấn nút mở khoá cửa trước đó.

Mở cửa xe không quan sát xảy ra tai nạn. Video: HLX.

Ngoài việc áp dụng cho mục đích khoá cửa tự động, hệ thống ra-đa này còn được tận dụng cho các tính năng cảnh báo điểm mù, hỗ trợ đỗ xe và cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau khi lùi.

Hyundai Santa Fe 2019 đã được giới thiệu tại Hàn Quốc. Theo dự kiến, mẫu xe này sẽ ra mắt công chúng thế giới vào ngày 21/2 tới đây. Hyundai Thành Công cũng xác nhận sẽ đưa Santa Fe thế hệ mới về Việt Nam trong năm nay.