Vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau Hyundai sẽ chính thức dấn thân vào phân khúc xe bán tải. Concept Santa Cruz được họ trình diễn vào năm 2015 từng khiến giới mộ điệu "đứng ngồi không yên" với phản hồi tốt tới mức làm chính thương hiệu Hàn Quốc bất ngờ và quyết định bật đèn xanh cho dự án ban đầu chỉ nằm ở dạng "làm cho vui" này.

Phải mất 5 năm hoàn thiện, Hyundai Santa Cruz mới có thể chuẩn bị chào sân người dùng. Xe được lắp ráp tại Alabama, Mỹ với kếu cấu khung thân liền khối thay vì tách rời như bán tải truyền thống. Đây là lựa chọn cho thấy Hyundai quyết tâm định hướng Santa Cruz vào phân khúc bán tải đô thị như từng tuyên bố.

Hyundai Santa Cruz khéo khoe sức kéo trước ngày ra mắt - Ảnh 1.

Dù nhấn mạnh vào thiết kế táo bạo, nội thất tiện nghi cũng như công nghệ hiện đại, Santa Cruz vẫn không thể bỏ bê yếu tố vận hành của xe bán tải và theo thông tin được The Fast Lane Truck đăng tải mới đây, Hyundai trang bị khả năng tải, kéo khá ổn dành cho mẫu xe hoàn toàn mới.

So với đối thủ Honda Ridgeline cũng dùng khung thân liền khối, Santa Cruz nhìn có phần trẻ trung, năng động hơn là mạnh mẽ, cơ bắp. Khả năng kéo của cả 2 là không tồi, dự kiến ngang nhau ở mức 2.300 kg. So với bán tải dạng "ngựa thồ", con số này thấp hơn đôi chút (lấy ví dụ như Toyota Tacoma đạt ngưỡng tối đa 3.100 kg) nhưng không thể nói là kém với xe khung thân liền khối.

Hyundai Santa Cruz khéo khoe sức kéo trước ngày ra mắt - Ảnh 2.

Ngoài ra, khác biệt về khung gầm chắc chắn mang lại trải nghiệm bên trong cabin dễ chịu hơn giống sedan hoặc crossover thường ngày, chính là yếu tố mà Hyundai sử dụng để quảng cáo Santa Cruz trong tương lai (bán tải đô thị).

TFLTruck dự đoán Santa Cruz sử dụng động cơ 2.0L tăng áp 4 xy-lanh công suất 235 mã lực hoặc cao hơn là bản V6 3.8L 291 mã lực giống Palisade.

Hyundai Santa Cruz 2021 khoe khả năng kéo nặng

Tham khảo: The Drive