Một chiếc Hyundai Palisade bị bắt gặp khi xuất hiện trên một con đường trung tâm của Hà Nội. Xe lăn bánh sau khoảng hơn 2 tuần chiếc đầu tiên về Việt Nam. Bên cạnh đó, Hyundai Thành Công cũng đang trưng bày mẫu xe này tại trụ sở, và một lô hàng vừa đổ bộ cách đây không lâu cho thấy ngày mở bán chính thức đã rất gần.

Hyundai Palisade đầu tiên lăn bánh trên đường phố Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Hyundai Palisade đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam. Ảnh: Hyundai Santafe 2019 Việt Nam.

Một loạt những sự kiện liên quan đến Hyundai Palisade có phần giống với kịch bản của Santa Fe. "Đàn em" Palisade cũng nhập khẩu những chiếc đầu tiên từ Hàn Quốc đến Việt Nam phục vụ mục đích nghiên cứu, rồi sau đó sớm được trưng bày tại trụ sở Hyundai Thành Công ở Hà Nội. Và cuối cùng mở bán sau đó vài tháng.

Palisade là mẫu SUV cỡ lớn hoàn toàn mới của Hyundai ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Los Angeles cuối tháng 11/2018, và mới ra mắt tại thị trường Philippines cách đây vài ngày với giá bán 62.500 USD. Xe được kỳ vọng là làn gió mới trong phân khúc SUV cỡ lớn, cạnh tranh cùng với Ford Explorer.

Là "đàn anh" của Hyundai Santa Fe, Palisade sở hữu chiều dài 4.980mm, rộng 1.975 mm, cao 1.750 mm, đồng nghĩa với việc cùng sân chơi với Ford Explorer, Mazda CX-9 hay Toyota Highlander. Chiều dài cơ sở của xe đạt 2.900 mm và nặng khoảng 2 tấn.

Hyundai Palisade đầu tiên lăn bánh trên đường phố Việt Nam - Ảnh 2.

Ở thời điểm ra mắt toàn cầu, hãng giới thiệu động cơ V6 3.8L ứng dụng chu kỳ Atkinson và công nghệ phun xăng trực tiếp cho công suất 291 mã lực tại 6.000 tại vòng/phút và mô-men xoắn ước tính 355 Nm.

Trong khi phiên bản ra mắt tại Philippines sử dụng động cơ diesel 2.2L tăng áp 4 xy-lanh CRDi cho công suất gần 197 mã lực và mô-men xoắn 441 Nm. Hệ đẫn động bốn bánh HTRAC và hộp số tự động 8 cấp được trang bị tiêu chuẩn.

Thông số kỹ thuật, trang bị và động cơ cụ thể sẽ được công bố vào ngày ra mắt chính thức ở Việt Nam.

Hyundai Palisade đầu tiên lăn bánh trên đường phố Việt Nam - Ảnh 3.