Hyundai đang tập trung phát triển ở thị trường ASEAN nói chung và Indonesia nói riêng. Bằng chứng là hãng xe Hàn vừa đầu tư xây dựng một nhà máy mới tại xứ sở vạn đảo. Nhiều người đồn đoán Hyundai sẽ sớm giới thiệu một mẫu xe MPV cỡ nhỏ, phân khúc bán chạy nhất ở quốc gia này.

Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga nhiều khả năng sẽ có thêm đối thủ cạnh tranh - Ảnh 1.

Hyundai có thể sẽ tham gia phân khúc MPV cỡ nhỏ.

Hendrik Wiradjaja, Phó Giám đốc Tiếp thị của PT Hyundai Motor Indonesia đã lên tiếng về vấn đề này. Ông nói rằng, phía hãng chưa thể công bố cụ thể những mẫu xe nào sản xuất tại nhà máy mới. Tuy nhiên, vị quản lý cho biết, Hyundai đặt Indonesia là một thị trường trọng tâm trong khu vực.

Dựa trên phát ngôn của ông Hendrik Wiradjaja, tờ AutonetMagz phỏng đoán MPV cỡ nhỏ là phân khúc được người dân Indonesia ưa chuộng nhất, và Hyundai khó có thể bỏ ngỏ nếu muốn đạt được tham vọng lớn đã đề ra.

Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga nhiều khả năng sẽ có thêm đối thủ cạnh tranh - Ảnh 2.

Khi được đặt câu hỏi về mẫu xe cụ thể và thông số kỹ thuật, ông Hendrik nói rằng, dự án vẫn đang trong quá trình thảo luận. Nếu thành hiện thực, chắc chắn mẫu xe sẽ được điều chỉnh theo thị hiếu của thị trường Indonesia và ASEAN. 

Hiện tại, nhà máy của Hyundai tại Indonesia vẫn đang trong quá trình xây dựng, dự kiến hoàn thành vào giữa năm tới. Có thể, một mẫu MPV cỡ nhỏ sẽ là sản phẩm đầu tiên được xuất xưởng tại đây. Trước đó, hãng xe Hàn từng phân phối một mẫu MPV cỡ nhỏ có tên gọi là Hexa dành cho thị trường Ấn Độ, nhưng đã sớm bị khai tử vì kết quả kinh doanh không mấy khả quan.


Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga nhiều khả năng sẽ có thêm đối thủ cạnh tranh - Ảnh 3.