Hyundai Lafesta: Sedan Hàn Quốc, tên Italia, sản xuất cho Trung Quốc

Nếu chỉ nghe qua cái tên Lafesta, hẳn nhiều người dùng nhất là tại châu Âu sẽ liên tưởng ngay tới một dòng xe Italia bởi Lafesta có nghĩa "Lễ hội" trong ngôn ngữ này. Tuy nhiên, chiếc sedan cỡ nhỏ thực chất tới từ Hyundai và vừa được thương hiệu Hàn Quốc giới thiệu tới người tiêu dùng Trung Quốc tại triển lãm Bắc Kinh 2018.

Hyundai Lafesta: Sedan Hàn Quốc, tên Italia, sản xuất cho Trung Quốc - Ảnh 1.

Theo lời Hyundai, chiếc sedan "hướng tới thế hệ trẻ trung, năng động, đang phát triển" tại sân chơi ô tô số 1 toàn cầu với ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness (Thể thao gợi cảm) với mũi xe hầm hố trang bị tản nhiệt đặc trưng Cascading Grille, cụm đèn pha thanh mảnh mà sắc sảo, dải đèn LED ban ngày cùng ốp đen bóng trang trí hiện đại.

Nội thất Lafesta được Hyundai nhấn mạnh sẽ kết hợp hoàn hảo với dáng vẻ trẻ trung, khỏe khoắn bên ngoài với các chất liệu cao cấp và cách bài trí thực tiễn, chú trọng vào người lái nhưng chưa rõ tới mức nào bởi hãng không cho phép mở cửa xe trưng bày. Các công nghệ an toàn chủ động bên cạnh những tính năng hỗ trợ người lái tân tiến nhất được họ cam kết sử dụng cho Lafesta để đảm bảo an tâm tối đa cho người dùng.

Hyundai Lafesta: Sedan Hàn Quốc, tên Italia, sản xuất cho Trung Quốc - Ảnh 2.

"Trái tim" của chiếc sedan cỡ nhỏ là dòng động cơ 1.6L GDI tăng áp đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp với công suất chưa xác định.

Hyundai Lafesta sẽ bắt đầu có mặt tại các showroom Trung Quốc bắt đầu từ Quý IV năm nay. Thương hiệu Hàn Quốc cho biết họ chưa có kế hoạch mang xe tham chiến tại các thị trường khác.

Ảnh: Motor1