Trong tháng 12 này, TC Motor giảm giá 3 mẫu xe gồm Grand i10, Elantra và Kona. Trong đó, mẫu Kona được giảm nhiều nhất 40 triệu đồng - mức giảm lớn nhất trong năm nay của mẫu xe này. Các mẫu Grand i10 và Elantra được giảm lần lượt 15 triệu và 20 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên trong năm TC Motor công bố khuyến mại với mẫu Kona. Tháng 12 hứa hẹn sẽ là thời điểm mua sắm nhộn nhịp, một phần bởi Tết năm nay đến sớm vào tháng 1/2020. Theo thống kê của VAMA những năm gần đây, doanh số bán hàng ô tô trong tháng cuối năm thường đạt đỉnh điểm.

Hyundai Kona giảm giá kỷ lục - ‘vua’ doanh số quyết vợt khách của Ford EcoSport và Honda HR-V trong mùa cao điểm mua sắm - Ảnh 1.

Hiện tại, Hyundai Kona đang được bán ra với 3 phiên bản, giá niêm yết từ 615 triệu đến 725 triệu đồng. Giá bán thực tế tại đại lý thấp hơn giá niêm yết, thường chênh lệch 5-10 triệu đồng tuỳ nơi. Mức giá này nằm ở tầm trung, giữa 2 đối thủ Ford EcoSport và Honda HR-V.

Ra mắt tại Việt Nam từ tháng 8/2018, "tân binh" Hyundai Kona nhanh chóng giành vị trí số 1 về thị phần trong phân khúc crossover hạng B từ tay Ford EcoSport. Phân khúc này ngày càng thu hẹp với sự biến mất của nhiều mẫu xe khác và nay chỉ có 3 mẫu chính.

Hyundai Kona giảm giá kỷ lục - ‘vua’ doanh số quyết vợt khách của Ford EcoSport và Honda HR-V trong mùa cao điểm mua sắm - Ảnh 2.

Ford EcoSport từng một mình một ngựa trong phân khúc nhưng nay đã bị bỏ lại phía sau khi có sự xuất hiện của Hyundai Kona.

Kona là mẫu crossover hạng B hoàn toàn mới, mang thiết kế thời trang như đàn anh Santa Fe. Đây cũng là mẫu xe đánh dấu bước chuyển mình trong thiết kế những mẫu xe Hyundai bán tại Việt Nam. Có 2 tuỳ chọn động cơ là 2 lít hút khí tự nhiên và 1,6 lít tăng áp. Hộp số tự động 6 cấp hoặc 7 cấp ly hợp kép. Công nghệ an toàn của Kona đang "top" phân khúc với các tính năng như cảnh báo điểm mù, kiểm soát áp suất ốp hay hỗ trợ đổ đèo.

Hyundai Kona đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc trong năm nay. Tổng kết 10 tháng đầu năm 2019, Kona có doanh số bán hàng 5.510 chiếc. Đứng thứ 2 là Ford EcoSport với 3.410 chiếc. Honda HR-V bán chậm nhất với chỉ 1.967 chiếc.

Hyundai Kona giảm giá kỷ lục - ‘vua’ doanh số quyết vợt khách của Ford EcoSport và Honda HR-V trong mùa cao điểm mua sắm - Ảnh 3.