Không dừng lại ở đó, chiếc SUV điện cỡ trung tới từ Hàn Quốc còn ẵm luôn bộ đôi giải thưởng Thiết kế xe của năm và Xe điện của năm 2022.

Để được danh hiệu cao quý nhất của năm, Hyundai Ioniq 5 đã phải vượt qua... 2 chiếc SUV điện khác là Ford Mustang Mach-E và đồng hương Kia EV6.

Hyundai Ioniq 5 rục rịch bán tại Việt Nam giật giải lớn, vượt mặt cả Mercedes EQS và Audi E-Tron ở hạng mục xe điện - Ảnh 1.

Hyundai Ioniq 5

Ở hạng mục xe điện, thách thức cho Hyundai Ioniq 5 thậm chí là 2 mẫu xe sang là Audi E-Tron GT và Mercedes-Benz EQS. Tuy vậy, việc chiếc SUV Hàn dành chiến thắng đã được dự báo từ trước khi ngay tại Đức xe cũng đã hạ bệ các đại gia nội địa để dành danh hiệu Xe của năm 2021 hồi tháng 11 năm ngoái.

Hyundai Ioniq 5 rục rịch bán tại Việt Nam giật giải lớn, vượt mặt cả Mercedes EQS và Audi E-Tron ở hạng mục xe điện - Ảnh 2.

Audi E-Tron GT

Tại 2 hạng mục khác, người Đức lại chiếm ưu thế cụ thể chính là nhờ 2 cái tên nói trên. Audi E-Tron GT được vinh danh là Xe hiệu suất cao của năm 2022 sau khi vượt qua BMW M3/M4 và Toyota GR 86/Subaru BRZ. Danh hiệu Xe sang của năm thì chứng kiến Mercedes-Benz EQS hạ bệ BMW iX và Genesis GV70.

Hyundai Ioniq 5 rục rịch bán tại Việt Nam giật giải lớn, vượt mặt cả Mercedes EQS và Audi E-Tron ở hạng mục xe điện - Ảnh 3.

Mercedes-Benz EQS sở hữu nội thất đủ để khiến bất cứ mẫu xe sang nào trên thị trường nhìn vào cũng phải e ngại.

Ở hạng mục cuối cùng là Xe đô thị của năm, Toyota Yaris Cross vượt qua Opel Mokka và Volkswagen Taigun để về đích.

Hyundai Ioniq 5 rục rịch bán tại Việt Nam giật giải lớn, vượt mặt cả Mercedes EQS và Audi E-Tron ở hạng mục xe điện - Ảnh 4.

Toyota Yaris Cross

Hyundai Ioniq 5 được dự đoán sẽ sớm về Việt Nam khi trong tháng 3 vừa qua, xe đã đổ bộ một thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á là Malaysia.

Ioniq 5 là mẫu xe điện đang được đồn đoán là sắp bán tại Việt Nam trong thời gian tới. Mẫu xe này ngang phân khúc Kia EV6.

Tham khảo: Carscoops

Hyundai Ioniq 5 rục rịch bán tại Việt Nam giật giải lớn, vượt mặt cả Mercedes EQS và Audi E-Tron ở hạng mục xe điện - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/hyundai-ioniq-5-ruc-rich-ban-tai-viet-nam-giat-giai-lon-vuot-mat-ca-mercedes-eqs-va-audi-e-tron-o-hang-muc-xe-dien-20220414235633033.chn