Hyundai giới thiệu SUV 7 chỗ lớn hơn Santa Fe, cạnh tranh Toyota Prado

Có vẻ như sau khi Kia rục rịch ra mắt dòng SUV cỡ lớn Telluride, thương hiệu cùng tập đoàn của họ là Hyundai cũng không chịu ngồi im với mẫu xe tương tự của riêng mình.

Hyundai giới thiệu SUV 7 chỗ lớn hơn Santa Fe, cạnh tranh Toyota Prado - Ảnh 1.

Sau Le Fil Rouge (HDC-1) ra mắt tại triển lãm Geneva, đây là mẫu xe thứ 2 của Hyundai sử dụng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới Sensuous Sportiness. Được định hướng vào phân khúc SUV cỡ lớn, Grandmaster sở hữu kích thước cao ráo cùng dáng vẻ vuông vắn, nam tính bên cạnh một vài chi tiết đã từng xuất hiện trên HDC-1 trước kia. Tản nhiệt cỡ lớn phía được được chế tạo đối xứng tương tự HDC-1 dù hình dáng có hơi khác biệt, xung quanh là khung viền bạc bảo vệ. Cản trước đồng màu toát lên vẻ nam tính.

Hyundai giới thiệu SUV 7 chỗ lớn hơn Santa Fe, cạnh tranh Toyota Prado - Ảnh 2.
Hyundai giới thiệu SUV 7 chỗ lớn hơn Santa Fe, cạnh tranh Toyota Prado - Ảnh 3.

Phần khung viền cửa sổ màu bạc sở hữu thiết kế khá thú vị khi 2 đường trên dưới không hề giao với nhau, trong đó đường trên chạy dài thêm một khoảng và tạo ra không gian phân cách cửa sổ sau với cột C. Vòm bánh xe cơ bắp nổi bật cùng các ốp trang trí trái màu tạo nên những điểm nhấn ngoại thất còn lại trên phần hông Grandmaster. Đuôi xe không quá cầu kỳ khi chỉ có logo Hyundai và cụm đèn hậu dạng dọc nằm sát 2 góc bên. Bộ khuếch tán phía sau sử dụng thiết kế đa cánh gió giống phía mũi xe.

Hyundai giới thiệu SUV 7 chỗ lớn hơn Santa Fe, cạnh tranh Toyota Prado - Ảnh 4.
Hyundai giới thiệu SUV 7 chỗ lớn hơn Santa Fe, cạnh tranh Toyota Prado - Ảnh 5.

Còn nhớ trong một buổi phỏng vấn vào tháng trước, giám đốc thiết kế Hyundai Luc Donckerwolke từng ví Le Fil Rouge giống quân hậu trên bàn cờ vua, đồng thời hé lộ concept tiếp theo của hãng sẽ là quân xe và Grandmaster, với thiết kế vuông vắn của mình cùng tên gọi lấy từ danh hiệu "đại kiện tướng" của môn thể thao này, chính là những gì mà vị lãnh đạo người Bỉ nhắc đến. Dựa theo những gì mà Hyundai vừa đăng quý bản quyền, rất có thể Grandmaster sẽ sử dụng tên gọi Palisade khi ra mắt bản thành phẩm – dự kiến rơi vào năm sau cùng với Santa Fe XL.  

Tham khảo: Paultan/Motor1