Sau một tháng kể từ lần giảm giá sau Tết, Hyundai Elantra tiếp tục có ưu đãi mạnh hơn tại đại lý, nhất là những xe sản xuất năm 2018. Một tư vấn bán hàng đại lý Hyundai tại TP. HCM đang chào bán xe Elantra các bản 1.6 MT, 1.6 AT, 2.0 AT và 1.6 Sport sản xuất 2018 với giá lần lượt là 523 triệu, 592 triệu, 630 triệu và 690 triệu đồng. Mức giá này đã giảm khoảng 5-10 triệu đồng tùy phiên bản so với tháng trước.

Đối với xe 2019, giá các bản là 550 triệu, 615 triệu, 655 triệu và 715 triệu đồng - gần như không thay đổi. Việc giảm giá mạnh áp dụng cho những xe sản xuất năm ngoái để bán nốt hàng tồn. Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi mỗi đại lý lại có chính sách riêng, có thể cao hoặc thấp hơn khoảng 5 triệu đồng. Xe bán ra còn kèm theo khuyến mãi phụ kiện.

Hyundai Elantra tiếp tục giảm giá sâu, để ngỏ khả năng ra mắt sớm phiên bản 2019 cùng Tucson mới - Ảnh 1.

Elantra vẫn còn xe tồn kho từ năm 2018 chưa bán hết.

Một thông tin mới hơn về Elantra được tiết lộ là phiên bản nâng cấp facelift có khả năng ra mắt sớm, vào khoảng tháng 5. Mẫu Tucson cũng tương tự. Thời gian này chưa được Hyundai Thành Công xác nhận chính xác mà chỉ là khoảng dự kiến, tuy nhiên vẫn là tin vui cho những người đang ngóng đợi mẫu xe mới.

Trước đó, một hình chụp màn hình được cho là kế hoạch phân phối sản phẩm của Hyundai Thành Công (HTC) cho thấy 2 bản mới của Elantra và Tucson (ghi là 2020 chứ không phải 2019) sẽ ra mắt trong tháng 10 và 11 năm nay. Nếu đúng như tiết lộ từ phía tư vấn bán hàng, 2 mẫu xe này sẽ ra mắt sớm hơn nhiều.

Ngoài ra, hình ảnh rò rỉ còn cho thấy giá xe sẽ tăng. Giá Tucson tăng 5% còn giá Elantra tăng 6,5% (7% đối với bản Sport). Lấy ví dụ chiếc Elantra Sport đang có giá 715 triệu đồng, mức tăng sẽ là 50 triệu đồng - một con số đáng cân nhắc đối với người đang phân vân mua luôn bản hiện tại hay chờ bản mới ra mắt.

Hyundai Elantra tiếp tục giảm giá sâu, để ngỏ khả năng ra mắt sớm phiên bản 2019 cùng Tucson mới - Ảnh 2.

Hình ảnh rò rỉ được cho là kế hoạch phân phối sản phẩm của HTC.

Hai phiên bản mới của Elantra và Tucson là bản nâng cấp giữa vòng đời sẽ không có điều chỉnh quá lớn. Elantra thay đổi diện mạo ở phía trước và sau, giữ nguyên động cơ. Tucson có thể bỏ tùy chọn động cơ diesel và nâng cấp hộp số. Tư vấn bán hàng cho biết cả 2 mẫu này chưa được hé lộ thông số kỹ thuật cụ thể từ HTC. Xe mẫu đã có trong nhà máy.