Vào cuối năm ngoái, trong làng xe thế giới đã xuất hiện tin đồn về việc Hyundai tung ra Elantra Sport mạnh mẽ hơn. Đúng như tin đồn, Hyundai Elantra Sport đang trong quá trình phát triển. Hình ảnh chụp lén của Hyundai Elantra Sport tại Hàn Quốc đã chứng minh điều đó.

Đây là lần đầu tiên Hyundai Elantra Sport bị bắt gặp. Đặc biệt, khi xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc, Hyundai Elantra Sport không hề được ngụy trang mà hoàn toàn trần trụi.

Hiện chưa có hình ảnh rõ ràng của phần đầu xe trên Hyundai Elantra Sport. Tuy nhiên, có thể đoán Hyundai Elantra Sport được bổ sung hốc gió mới trên góc cản va trước. Bên cạnh đó là thiết kế đèn pha mới và bộ la-zăng thể thao hơn.


Hyundai Elantra Sport trên đường thử tại Hàn Quốc.

Hyundai Elantra Sport trên đường thử tại Hàn Quốc.

Đằng sau xe có cụm đèn hậu cũng được nâng cấp, 2 ống xả nằm bên phải của cản va cùng dòng chữ "Avante" vốn là tên của Hyundai Elantra tại thị trường Hàn Quốc.

Theo tin đồn trước đó, Hyundai Elantra Sport sẽ được trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 1,6 lít và hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp hoặc hộp số sàn 6 cấp, tương tự Veloster Turbo. Động cơ này được cho là sẽ sản sinh công suất tối đa 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 265 Nm.

Những nâng cấp khác của Hyundai Elantra Sport bao gồm hệ thống treo sau độc lập và màu sơn ngoại thất vàng lạ mắt như trong ảnh.

Dự đoán, Hyundai Elantra Sport sẽ chính thức ra mắt thị trường Mỹ trong triển lãm SEMA diễn ra vào cuối năm nay. Trong khi đó, tại thị trường Úc, Hyundai Elantra Sport sẽ được tung ra dưới cái tên Elantra SR.