Ngoài Tucson mới, Hyundai Thành Công còn có thêm Elantra bản nâng cấp ngay trong năm 2019, theo thông tin từ phía đại lý. Thời gian ra mắt xe cụ thể chưa được công bố nhưng được dự đoán trong nửa đầu năm, có thể gần thời điểm với sự xuất hiện của đối thủ Civic mới.

Thông tin chi tiết hơn về Hyundai Elantra 2019 chưa được hé lộ. Dựa vào mẫu xe trên thị trường quốc tế, có thể thấy Elantra mới có những thay đổi tập trung vào ngoại hình, đặc biệt là ngoại thất. Trong khi đó, trang bị gần như giữ nguyên.

Elantra 2019 thay đổi nhiều ở thiết kế ngoại thất.

Bản Elantra Sport không có khác biệt quá rõ rệt với bản thường ở diện mạo bên ngoài.

Cụm đèn chiếu sáng chính hình tam giác sắc nhọn, đâm sâu vào lòng lưới tản nhiệt dạng thác nước. Cách thiết kế mới tạo cảm giác các chi tiết đầu xe ăn nhập vào nhau hơn. Phần đuôi cũng được trau chuốt lại cứng cáp hơn. Cụm đèn hậu 3 ô LED đổi thành 2 dải LED kéo dài, gấp gúc. Biển số được hạ xuống dưới. Phiên bản thường và Sport không có khác biệt đáng kể như trước.

Ngược lại với diện mạo bên ngoài, nội thất xe ít có sự đột phá. Thiết kế tổng thể khoang cabin vẫn vậy. Một vài chi tiết ở bảng điều khiển được làm lại như cửa gió điều hoà và cụm nút bấm. Phiên bản thường sẽ đổi vô-lăng mới, sang loại gần giống bản Sport hiện tại, còn bản Sport giữ nguyên vô-lăng vát đáy thể thao.

Hyundai Elantra 2019 sắp ra mắt Việt Nam, đấu Mazda3 nhưng Toyota Altis mới đáng lo - Ảnh 3.

Elantra bản thường sẽ thay vô-lăng mới, đổi lại một vài chi tiết nhỏ.

Hyundai Elantra 2019 sắp ra mắt Việt Nam, đấu Mazda3 nhưng Toyota Altis mới đáng lo - Ảnh 4.

Bản Sport vẫn có vô-lăng cũ, trong khi nội thất phối màu đỏ-đen nổi bật hơn.

Nhiều khả năng động cơ Elantra tại Việt Nam không có sự thay đổi nào. Mẫu xe này đang được bán ra với 3 loại động cơ, gồm máy xăng 1,6 lít, 2 lít hút khí tự nhiên và 1,6 lít tăng áp. Hộp số tự động 6 cấp hoặc 7 cấp ly hợp kép. Loại 7 cấp chỉ đi cùng động cơ tăng áp.

Công nghệ an toàn trên Elantra bản quốc tế có gói Smart Sense đáng chú ý, gồm tránh va chạm trước, báo điểm mù, cảnh báo va chạm sau, cảnh báo và hỗ trợ giữ làn đường... Tại Việt Nam, tính năng được kỳ vọng nhất được đưa vào Elantra là cảnh báo điểm mù, giống Kona và Santa Fe mới. Các công nghệ còn lại sẽ khó có mặt trên mẫu sedan hạng C này.

Cũng trong năm nay, một đối thủ của Hyundai Elantra được nâng cấp nhẹ là Honda Civic. Kia Cerato đã sang thế hệ mới từ cuối năm ngoái. Mazda3 2019 chưa có lịch về Việt Nam, tương tự Ford Focus mới.

Doanh số trung bình tháng của Hyundai Elantra khoảng trên 500 xe. Đây là mức bán bằng một nửa “ông vua phân khúc” Mazda3 và hoàn toàn đe doạ được nửa dưới sân chơi này, trong đó có Toyota Corolla Altis đang bị tụt lại phía sau.