Hyundai Elantra 2019 ra mắt với những thay đổi ngỡ ngàng trong thiết kế

Dự kiến có mặt trên toàn cầu ngay từ cuối năm nay, Hyundai Elantra 2019 đã được nâng cấp toàn diện dù chỉ là bản facelift. Chiếc sedan Hàn Quốc được cải tiến thiết kế đầu xe với đèn pha tam giác và tản nhiệt mới, đồng thời đường nét ca pô và cản trước cũng đã bị thay đổi so với người tiền nhiệm.

Hyundai Elantra 2019 ra mắt với những thay đổi ngỡ ngàng trong thiết kế - Ảnh 1.
Hyundai Elantra 2019 ra mắt với những thay đổi ngỡ ngàng trong thiết kế - Ảnh 2.

Cụm đèn pha gây tranh cãi trên Elantra 2019 mới

Trong khi đó, hông xe vẫn giữ nguyên còn đuôi xe được nâng cấp cản sau và nắp cốp với cánh gió được tích hợp thêm vào. Thiết kế la zăng và cụm đèn hậu mới có lẽ là chi tiết ít gây tranh cãi nhất khi hầu hết người dùng đều đồng thuận thay đổi này khiến Elantra năng động, khỏe khoắn hơn.

Hyundai Elantra 2019 ra mắt với những thay đổi ngỡ ngàng trong thiết kế - Ảnh 3.
Hyundai Elantra 2019 ra mắt với những thay đổi ngỡ ngàng trong thiết kế - Ảnh 4.

Trong khi các đối thủ đều chỉ chú trọng vào ngoại thất khi công bố bản facelift, Hyundai đã quyết định cải tiến cả cabin xe nhằm lấy điểm cộng nhiều hơn trong mắt khách hàng. Những ai không quen thuộc với Elantra có thể sẽ không nhìn ra sự đổi khác nhưng thực tế cách bài trí bảng đồng hồ cũng như cụm cần gạt số đều đã được làm lại.

Hyundai Elantra 2019 ra mắt với những thay đổi ngỡ ngàng trong thiết kế - Ảnh 5.
Hyundai Elantra 2019 ra mắt với những thay đổi ngỡ ngàng trong thiết kế - Ảnh 6.
Hyundai Elantra 2019 ra mắt với những thay đổi ngỡ ngàng trong thiết kế - Ảnh 7.

Hệ thống thông tin giải trí nhìn bề ngoài tưởng chừng vẫn như cũ nhưng thực chất đây là cấu hình AVN 5.0 hoàn toàn mới với màn hình cảm ứng lớn hơn (8 inch) đồng thời vi xử lý được nâng cấp để tăng tốc độ phản hồi và mượn mà cho hệ thống. Giao diện menu cũng được làm lại trực quan hơn trong khi tính năng camera 360 độ được thêm vào cho phép người lái dễ thao tác và định vị đường đi hơn trước.

Hyundai Elantra 2019 ra mắt với những thay đổi ngỡ ngàng trong thiết kế - Ảnh 8.

Nói thêm một chút về công nghệ, Elantra 2019 được trang bị dàn tính năng an toàn Smart Sense cực kỳ đầy đủ với hỗ trợ phòng tránh va chạm trước, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo người lái mất tập trung, cảnh báo người đi bộ băng qua đường, hỗ trợ chuyển làn chủ động, cảnh báo điểm mù và cảnh báo va chạm sau.

Hyundai Elantra 2019 ra mắt với những thay đổi ngỡ ngàng trong thiết kế - Ảnh 9.

Dưới nắp ca pô Elantra 2019 là 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Cấu hình Elantra SE, SEL và Limited sử dụng dòng 2.0L chu kỳ Atkinson cho 147 mã lực tối đa. Elantra Eco thì sử dụng bản 1.4L tăng áp 128 mã lực đi kèm hộp số ly hợp kép. Dòng 1.6L 4 xy-lanh tăng áp thì đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc ly hợp kép 7 cấp tùy lựa chọn khách hàng và sẽ chỉ có mặt trên bản Elantra Sport.

Hyundai Elantra 2019

Tham khảo: Carscoops