Theo thông lệ, hãng Hyundai bao giờ cũng điều chỉnh lại giá bán của các mẫu xe tại thị trường Ấn Độ vào quý III hàng năm vì sự dao động trong chi phí vận hành và sản xuất. Năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Một trong những mẫu xe Hyundai bị điều chỉnh giá bán tại thị trường Ấn Độ chính là Creta.

Theo thành viên của Team-BHP có tên RavenAvi, giá bán khởi điểm của Hyundai Creta sẽ tăng thêm 15.000 Rupee, tương đương 5 triệu Đồng, từ tháng 9 năm nay. Hãng Hyundai đã âm thầm gửi thư điện tử đến các đại lý tại Ấn Độ để thông báo về việc tăng giá bán của Creta.

Đồng thời, hãng Hyundai cũng giục các đại lý chốt đơn đặt hàng Creta sớm để tránh thời điểm tăng giá. Ngoài Creta, các mẫu xe khác trong dòng sản phẩm của Hyundai tại thị trường Ấn Độ dự kiến cũng tăng giá từ quý III năm nay.

Hiện Hyundai Creta đang được bày bán với giá dao động từ 917.000 - 1.451.000 Rupee, tương đương 308 - 488 triệu Đồng. Trong tháng này, Hyundai cũng kỷ niệm 1 năm mẫu xe Creta có mặt trên thị trường bằng phiên bản đặc biệt đầu tiên.

Kể từ khi có mặt trên thị trường Ấn Độ vào giữa năm ngoái, Hyundai Creta đã mang về tổng cộng 78.857 khách hàng, tính đến thời điểm tháng 5 vừa qua. Đó là còn chưa kể doanh số của Hyundai Creta tại thị trường nước ngoài.

Tại thị trường Ấn Độ, Hyundai Creta hiện có 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ diesel CRDi, dung tích 1,4 và 1,6 lít. Thứ hai là động cơ xăng VTVT, dung tích 1,6 lít. Tất cả đều kết hợp với hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn. Riêng động cơ diesel có hộp số tự động 6 cấp tùy chọn.

Hiện Hyundai Creta cũng đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với giá khởi điểm 806 triệu Đồng. Chưa rõ việc tăng giá bán này có ảnh hưởng gì đến Hyundai Creta ở Việt Nam hay không đây là dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ.