Theo như những hình ảnh chụp được, chiếc xe đang được sử dụng trong quá trình thử nghiệm có thiết kế tương đồng Hyundai Santa Fe mới được ra mắt. Phần đầu xe có lưới tản nhiệt cỡ lớn cùng với cụm đèn LED ban ngày được đặt ở bên trên vị trí đèn pha - giống mẫu xe đàn em Hyundai Kona và Santa Fe.

Hyundai chạy thử mẫu SUV cỡ lớn đầu tiên - đàn anh Santa Fe 2019 - Ảnh 1.

Dự kiến mẫu SUV này sẽ có 8 chỗ ngồi, đồng nghĩa sẽ có những sự thay đổi để phù hợp với cấu trúc mới của xe hơn, ví dụ như phần trần xe được làm dài hơn, ô cửa sổ có kích cỡ lớn hơn cho hàng ghế thứ 3 và phần cửa cốp sẽ được làm thẳng hơn giúp cho phần không gian được rộng rãi và thoáng đãng hơn so với những mẫu SUV cỡ nhỏ của Hyundai.

Khi nhắc tới phân khúc SUV, vào khoảng giữa năm 2017, Giám đốc điều hành mới của Hyundai, ông Wonhee Lee, đã tiết lộ rằng, mẫu SUV mới của hãng sử dụng một nền tảng hoàn toàn mới và vô cùng đặc biệt sẽ xuất hiện vào khoảng giữa năm 2019. Hãng cũng cho biết mẫu SUV này sẽ ra mắt thị trường Mỹ và có thể cũng sẽ xuất hiện ở châu Âu.

Hyundai chạy thử mẫu SUV cỡ lớn đầu tiên - đàn anh Santa Fe 2019 - Ảnh 2.

Hãng xe đến từ xứ sở kim chi cũng công bố một kế hoạch cho thấy vào năm 2020, sẽ có tới 14 mẫu xe sử dụng động cơ điện được trình làng. Như vậy, rất có thể mẫu SUV cỡ lớn đầu tiên của hãng cũng sẽ được áp dụng công nghệ xanh này.

Đáng chú ý, đây không phải mẫu SUV duy nhất hãng xe Hàn Quốc này đang phát triển, họ cũng đang thử nghiệm một mẫu SUV với kích cỡ nhỏ hơn được đặt ở dưới phân khúc Hyundai Kona.

Một số hình ảnh mẫu SUV mới của Hyundai chạy thử:

Hyundai chạy thử mẫu SUV cỡ lớn đầu tiên - đàn anh Santa Fe 2019 - Ảnh 3.
Hyundai chạy thử mẫu SUV cỡ lớn đầu tiên - đàn anh Santa Fe 2019 - Ảnh 4.
Hyundai chạy thử mẫu SUV cỡ lớn đầu tiên - đàn anh Santa Fe 2019 - Ảnh 5.
Hyundai chạy thử mẫu SUV cỡ lớn đầu tiên - đàn anh Santa Fe 2019 - Ảnh 6.
Hyundai chạy thử mẫu SUV cỡ lớn đầu tiên - đàn anh Santa Fe 2019 - Ảnh 7.

Ảnh: Carscoops