Có vẻ như Hyundai, sau dự án Bayon, vẫn chưa hoàn tất công đoạn mở rộng đội hình SUV. Thương hiệu tới từ Hàn Quốc có vẻ như đang thử nghiệm một mẫu SUV mới còn nhỏ hơn cả Bayon và Venue và hứa hẹn là dòng tên gầm cao nhỏ nhất từng đeo logo Hyundai.

Tạm thời tên gọi SUV Hyundai mini mới chưa được làm rõ nhưng tên mã nội bộ xe là AX1. Kết quả xe khi thử nghiệm tại thời tiết lạnh, đường trơn trượt có vẻ không tối ưu lắm khi không ít lần chiếc SUV trượt bánh và những lúc khác lại mắc kẹt.

Hyundai AX1 - SUV Hàn siêu mini lần đầu lộ diện, bé như cỡ A - Ảnh 1.

Dù mới được bắt gặp thử nghiệm công khai lần đầu, công đoạn phát triển của Hyundai AX1 ít nhất có vẻ đã quá nửa khi hệ thống khung thân đã hoàn chỉnh bên dưới lớp ngụy trang. Cả đèn pha lẫn đèn hậu của Hyundai AX1 bị ẩn kín nên chưa rõ hướng thiết kế xe copy Venue hay Bayon hay chọn hướng đi riêng.

Hyundai AX1 - SUV Hàn siêu mini lần đầu lộ diện, bé như cỡ A - Ảnh 2.

Chưa rõ dòng SUV mini của Hyundai có mở bán toàn cầu không hay hạn chế ở các khu vực đang phát triển, chủ yếu là châu Á. Động cơ xe sử dụng nhiều khả năng là loại 1.0L 3 xy-lanh tăng áp đi kèm hộp số sàn 5 cấp. Một chi tiết khá đáng chú ý là phanh đĩa xuất hiện ở cả 4 bánh, yếu tố không thường thấy trên xe cỡ nhỏ.

Hyundai AX1 - SUV Hàn siêu mini lần đầu lộ diện, bé như cỡ A - Ảnh 3.

Hyundai AX1 dự kiến có thể ra mắt dưới dạng hoàn chỉnh ngay trong năm 2021 này. Trước AX1, Bayon cũng sẽ sớm ra mắt vào nửa đầu 2021.

Hyundai AX1 - SUV Hàn siêu mini lần đầu lộ diện, bé như cỡ A - Ảnh 4.

Ảnh dựng đồ họa của SRX Design cho Hyundai AX1 (Nguồn: IndianAuto)

Tham khảo: Motor1

Hyundai AX1 - SUV Hàn siêu mini lần đầu lộ diện, bé như cỡ A - Ảnh 5.