Nói là âm thầm nhưng thực chất màn chào sân của Lafesta tại thị trường xe số 1 thế giới nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng nội địa bởi triển lãm Quảng Châu cũng là sự kiện thuộc diện danh giá hàng đầu làng xe nước này – có lẽ chỉ kém triển lãm Thượng Hải giữa năm.

Hyundai âm thầm ra mắt xe điện mới tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Lafesta, dự kiến mở bán vào đầu năm sau, sử dụng ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness – Thể thao gợi cảm được biến thể để phù hợp hơn với xe điện. Đầu xe thiếu vắng tản nhiệt truyền thống có lẽ hơi nhạt nhòa nên Hyundai buộc phải làm nổi logo Hyundai cùng ốp chrome và đèn pha LED hơn bình thường 1 bậc, hỗ trợ bởi dèn sương mù, cản trước độc quyền và hốc gió trước dạng dọc.

Hyundai âm thầm ra mắt xe điện mới tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Trong khi đó, nửa sau Lafesta sử dụng cản sau khí động học tích hợp chóa đèn mảnh chạy ngang. Do là xe điện, hệ thống ống xả không còn mà chỉ giữ lại bộ khuếch tán gió sau mà thôi. Mâm khí động học cùng màu sơn xanh dương độc quyền cho xe điện Hyundai mang tên Shooting Star là các chi tiết nổi bật còn lại.

Hyundai âm thầm ra mắt xe điện mới tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Nội thất Lafesta EV được copy gần như trọn vẹn từ bản gốc Lafesta (cũng là một dòng xe chỉ bán ở Trung Quốc) với các trang bị nổi bật nhất có thể kể đến là vô lăng đáy phẳng, cụm đồng hồ tích hợp màn kỹ thuật số 7 inch đặt giữa và màn cảm ứng trung tâm 10,25 inch tích hợp hệ thống bản đồ định vị có khả năng chỉ dẫn người dùng tới trạm sạc gần nhất, sạc điện thoại không dây hay cần gạt số chỉnh điện.

Hyundai âm thầm ra mắt xe điện mới tại Trung Quốc - Ảnh 4.

Tính năng điều khiển qua giọng nói cho phép người dùng điều chỉnh nhiều trang bị, thậm chí cả cửa sổ bên và cửa sổ trời. Xe cũng sở hữu dàn công nghệ an toàn khá đầy đủ với Cảnh báo điểm mù, Hỗ trợ phanh khẩn cấp, Cảnh báo xe tới khi mở cửa xe, Cảnh báo va chạm sau…

Hyundai âm thầm ra mắt xe điện mới tại Trung Quốc - Ảnh 5.

Hệ thống truyền động của Lafesta EV bao gồm ắc quy 56.5 kWh và mô tơ điện đơn 201 mã lực, 310 Nm mô-men xoắn. Tầm vận hành tối đa rơi vào khoảng xấp xỉ 500 km.

Hyundai âm thầm ra mắt xe điện mới tại Trung Quốc - Ảnh 6.

Tham khảo: Carscoops

Hyundai âm thầm ra mắt xe điện mới tại Trung Quốc - Ảnh 7.