Túi khí là trang bị mà ai ai cũng muốn chiếc xe mình sở hữu nhưng chẳng ai muốn dùng. Trang bị an toàn này đã được phổ cập hóa trên ô tô trong nhiều năm qua khi độ hiệu quả đã được kiểm chứng triệt để, đặc biệt là khi ranh giới giữa sự sống và cái chết khi gặp tai nạn ô tô vô cùng mong manh.

Một mẫu xe không có túi khí giờ có lẽ chỉ xuất hiện ở những khu vực mà nơi giá xe phải thấp nhất có thể để thu hút khách hàng chẳng hạn tại một số quốc gia Nam Mỹ hoặc Ấn Độ. Dù vậy, đây không phải trang bị nên được đánh đổi chỉ để tiết kiệm một khoản tiền không rõ lớn bao nhiêu, thể hiện qua bài thử chiếc Hyundai Accent mới nhất.

Hyundai Accent không túi khí nhận 0 điểm từ Latin NCAP

Cụ thể, Accent phiên bản Nam Mỹ đã được Latin NCAP cho 0 điểm giống một số mẫu xe Hyundai/Kia khác trong thời gian qua do không trang bị túi khí. Kết quả thử nghiệm va chạm xe vô cùng kém khi dù bộ khung ngoài có sức chống chịu tốt, hình nộm bên trong phải nhận triệt để lực va đập tạo ra do không có túi khí đỡ hộ, khiến khu vực đầu và ngực chịu tổn thất không nhỏ.

Trong khi đó, Accent "hàng xóm" tại Bắc Mỹ lại được chấm Top Safety Pick (thang điểm cao thứ 2) khi có túi khí bất chấp quy trình thử nghiệm tại khu vực này phức tạp và nghiêm ngặt hơn với chỉ 2 sự chênh lệch lớn duy nhất: túi khí và công nghệ kiểm soát cân bằng chủ động (mặc định tại Bắc Mỹ, tùy chọn tại Nam Mỹ).

Tham khảo: AutoIndustriya

Hyundai Accent được 0 điểm an toàn khi không có túi khí - Ảnh 2.