Thế hệ thứ 5 hiện tại của Hyundai Accent đã ra mắt từ 2017 và 2023 dự kiến là thời điểm dòng sedan phổ thông từ tập đoàn Hàn Quốc sẽ lên đời, vậy nên việc xe bắt đầu được thử nghiệm công khai từ thời điểm này là hợp lý.

Hyundai Accent 2023 lần đầu lộ diện trên đường, tiết lộ nhiều thay đổi lớn đe doạ Toyota Vios - Ảnh 1.

Được phát hiện vận hành thử nghiệm tại Bắc Âu băng tuyết đầy khắc nghiệt, Hyundai Accent đời mới bị ngụy trang khá kín nhưng ta vẫn có thể quan sát được một số khu vực cụ thể trên xe, chẳng hạn tản nhiệt rộng đi kèm đèn pha đặt thấp và cản trước có phần góc cạnh.

Hyundai Accent 2023 lần đầu lộ diện trên đường, tiết lộ nhiều thay đổi lớn đe doạ Toyota Vios - Ảnh 2.

Hông xe xuất hiện đường nổi khá rõ rệt trên phần thân phẳng phiu cùng giao diện cột C tương đồng với Elantra trong khi đuôi xe xuất hiện đèn hậu chạy ngang và phần nắp cốp góc cạnh. Nhìn chung dù mang âm hưởng Elantra, tổng thể Hyundai Accent mới ôn hòa hơn rõ rệt so với người đàn anh cỡ lớn hơn.

Hyundai Accent 2023 lần đầu lộ diện trên đường, tiết lộ nhiều thay đổi lớn đe doạ Toyota Vios - Ảnh 3.

Những tin đồn hiện tại về Hyundai Accent 2023 từ Hàn Quốc khẳng định xe trang bị các tùy chọn động cơ 1.5L xăng và dầu với công nghệ hybrid bổ trợ xuất hiện tại một số thị trường cao cấp.

Hyundai Accent 2023 lần đầu lộ diện trên đường, tiết lộ nhiều thay đổi lớn đe doạ Toyota Vios - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nhiều khả năng độ phủ của Hyundai Accent mới sẽ bị thu hẹp khi trong 5 năm qua (hay chính xác hơn là từ thế hệ hiện hành) xe đã mất dần vị thế, chẳng hạn doanh số Accent tại Bắc Mỹ trong năm 2014 chỉ còn 19.614 xe so với mức 79.766 xe của thế hệ trước đó vào 2016. Không loại trừ khả năng xe thậm chí sẽ được rút về các khu vực đang phát triển và từ bỏ hẳn các sân chơi "cấp cao".

Tham khảo: Carscoops

Hyundai Accent 2023 lần đầu lộ diện trên đường, tiết lộ nhiều thay đổi lớn đe doạ Toyota Vios - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/hyundai-accent-2023-lan-dau-lo-dien-tren-duong-tiet-lo-nhieu-thay-doi-lon-de-doa-toyota-vios-20220210164403192.chn