Tối qua (18/8), trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có mưa lớn, gió mạnh đã khiến nhiều người tham gia giao thông di chuyển rất khó khăn. Bên cạnh đó, cơn mưa giông lớn đã khiến một cây to ở khu đô thị Times City bị bật gốc và đổ xuống. Điều gây bàn tán nhất chính là thứ đỡ thân cây đổ lại là một chiếc Lexus LX 570 trị giá đến cả chục tỷ đồng. 

Hy hữu màn đỡ cây đổ đầy xót xa trong đêm mưa lớn tại Hà Nội: Lexus LX 570 giá chục tỷ bẹp rúm nóc xe - Ảnh 1.

Chỉ sau một thời gian ngắn được đăng tải, bức ảnh đã thu hút được không ít sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người đã để lại bình luận cảm thấy xót xa thay cho chủ nhân chiếc SUV. Câu hỏi được đặt ra đó là mức độ hỏng hóc của chiếc Lexus này liệu có lớn hay không cũng như chi phí để sửa chữa.

Thông qua bức ảnh có thể thấy bên cạnh Lexus LX 570 còn có hai chiếc xe khác là VinFast Fadil và Mercedes-Benz GLC 300. Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại của hai mẫu xe này nhưng có thể thấy chiếc SUV của Đức có một vết móp ở phần nắp cốp, gần logo ngôi sao ba cánh, rất có thể chi tiết này do phần thanh gỗ chống cây ở phía dưới va đập phải. Còn kính chiếc VinFast nhiều khả năng đã bị vỡ do thân cây đè lên. 

Hy hữu màn đỡ cây đổ đầy xót xa trong đêm mưa lớn tại Hà Nội: Lexus LX 570 giá chục tỷ bẹp rúm nóc xe - Ảnh 2.

Trong thời điểm mùa mưa bão cận kề, thông qua qua tai nạn này các bác tài cần rút kinh nghiệm trong những ngày mưa bão lớn cần tìm chỗ đỗ xe thích hợp. Tránh để xe dưới những gốc cây cổ thụ, cành cây lớn và rơi đè lên xe hơi dẫn tới việc mất một khoản tiền lớn để sửa chữa.

Ảnh: Nguyễn Bạch Mai

Hy hữu màn đỡ cây đổ đầy xót xa trong đêm mưa lớn tại Hà Nội: Lexus LX 570 giá chục tỷ bẹp rúm nóc xe - Ảnh 3.