Theo nhiều nguồn tin chia sẻ với Reuters, GM sẽ sử dụng tên thương hiệu Hummer trên một loạt các dòng bán và và SUV chạy điện mới.

Việc GM đạt được thỏa thuận với công đoàn ô tô vừa qua được cho là yếu tố quyết định buộc GM phải thực hiện động thái này. Nhà máy Detroit – Hamtramck vốn dự định bị loại bỏ sẽ chuyển sang lắp ráp xe Hummer từ cuối 2021, GM cũng sẽ rót 3 tỉ USD tiền vốn vào nhà máy này ngay từ bây giờ.

Hummer trước cơ hội hồi sinh, chế tạo cả bán tải đấu Ford F-150 Raptor - Ảnh 1.

Concept Hummer H3T

Tạm thời chưa có nhiều thông tin xoay quanh đội hình xe Hummer mới ngoại trừ việc chúng đánh vào phân khúc cao cấp ở cả 2 mảng SUV và bán tải. Dự án này cũng phát triển song song các dòng xe sang khác dành cho Cadillac (SUV) và GMC (bán tải) dự kiến ra mắt trước 2023.

Ban lãnh đạo GM hiện vẫn đang cân nhắc việc có sử dụng lại tên thương hiệu Hummer cũ hay không, tên mã nội bộ của các dòng xe mới là Project O.

Các dòng xe thuộc Project O đều hứa hẹn có bản hiệu suất cao, nổi bật nhất có lẽ là của chiếc bán tải dự kiến sẽ cạnh tranh Ford F-150/Ford F-150 Raptor ra mắt vào 2022. Sau đó một năm xe SUV cũng sẽ sẵn sàng trình diện. Giá khởi điểm của chúng có lẽ không thấp hơn 90.000 USD.

Tham khảo: Reuters

Hummer trước cơ hội hồi sinh, chế tạo cả bán tải đấu Ford F-150 Raptor - Ảnh 2.