Tuy vậy, ở lần trở lại này, Hummer sẽ sở hữu hình ảnh hoàn toàn mới, không giống như những gì ta từng biết. Đầu tiên, đây không còn là thương hiệu đứng riêng mà trở thành một phân nhánh phụ của GMC - cũng là một hãng xe chuyên xe địa hình và bán tải thuộc tập đoàn GM.

Tiếp đến, Hummer không còn là SUV mà là bán tải thuần điện với công suất khủng lên tới 1.000 mã lực cùng mô-men xoắn kinh hoàng… 15.574 Nm. Nhờ vậy, bất chấp trọng lượng nặng nề, xe có khả năng vọt lên ngưỡng 100 km/h từ trạng thái đứng yên chỉ trong 3 giây.

GMC Hummer EV

Tên gọi chính thức của Hummer mới là GMC Hummer EV và sẽ có buổi ra mắt toàn cầu vào 20/5 tới đây. Hình ảnh cùng video teaser vừa được GM công bố cho thấy xe trang bị tản nhiệt dạng 6 ô khá thanh thoát, đối lập với cản trước dữ dằn nằm ngay dưới. Một vài chi tiết khó quan sát hơn là ca pô vồng và gương bên vuông cùng dàn đèn gắn trần giống huyền thoại H2 thuở nào.

Theo cam kết ban đầu của GM, Hummer mới sẽ sở hữu khả năng vận hành on lẫn off-road thượng thừa - điều không mấy ngạc nhiên xét tới các thông số động cơ hơn cả siêu xe phía trên. Phó Chủ tịch Buick và GMC toàn cầu, ông Duncan Aldred cũng khẳng định độ sang trọng của Hummer mới sẽ không thua kém các đối thủ (Tesla Cybertruck, Ford F-150 EV).

Hummer EV mở bán chính thức từ quý III/2021.

Tham khảo: Carscoops


Hummer - hãng xe Mỹ từng một thời khiến người Việt thèm khát chuẩn bị hồi sinh - Ảnh 2.