Một chiếc Mitsubishi Xpander với diện mạo lạ lẫm vừa được bắt gặp tại Thủ đô Hà Nội. Chiếc xe này được dán kín logo, đồng thời đeo biển tạm của Vĩnh Phúc. Nhiều khả năng, đây là phiên bản nâng cấp mới của Xpander đang được chạy thử tại Việt Nam trước ngày mở bán chính thức.

HOT: Tóm gọn Mitsubishi Xpander 2020 chạy thử tại Việt Nam, lộ nâng cấp mới đắt giá - Ảnh 1.

Không khó để nhận ra những chi tiết mới lạ trên chiếc Xpander này. Bộ vành 5 chấu kép có thiết kế khác biệt là điểm đặc trưng nhất. Cụm đèn phía trước có vạch ngăn rất có thể là loại LED hoàn toàn mới. Ăng ten trên nóc xe đã được loại bỏ và thay bằng loại ốp "vây cá mập". Ngoài ra, lưới tản nhiệt phía trước được chia thành 2 tầng, tạo kiểu mới lạ mắt.

Ngoài ra, trong kho của Mitsubishi còn có thêm một chiếc khác cũng có một số điểm mới như bộ vành và ăng ten "vây cá mập" nhưng không có đèn sương mù và cụm đèn chiếu sáng chỉ là halogen. Chiếc xe này thuộc phiên bản số sàn.

Với những đặc điểm như vậy, chiếc xe này chính là Mitsubishi Xpander 2020. Bản facelift tập trung vào trau chuốt một số chi tiết ở bên ngoài cũng như bên trong xe. Nếu giống với phiên bản được bán ra tại Indonesia, ngoài những đặc điểm kể trên, Xpander mới còn có kính sau tích hợp sưởi. Tùy chọn phiên bản thể thao có ghế ngồi màu đen thay vì chỉ có màu be như trước. Phiên bản cho thị trường Indonesia có cảm biến lùi nhưng chiếc xe chạy thử chưa được tích hợp.

HOT: Tóm gọn Mitsubishi Xpander 2020 chạy thử tại Việt Nam, lộ nâng cấp mới đắt giá - Ảnh 4.

Là bản nâng cấp nhẹ nên các trang bị tiện nghi, động cơ và công nghệ an toàn của Xpander mới không thay đổi. Xe vẫn sử dụng loại động cơ 4 xy-lanh, tung tích 1,5 lít, công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm, kết hợp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp, cùng hệ dẫn động cầu trước. Các trang bị an toàn cơ bản có hỗ trợ phanh (ABS, EBD), cân bằng điện tử và 2 túi khí trước…

HOT: Tóm gọn Mitsubishi Xpander 2020 chạy thử tại Việt Nam, lộ nâng cấp mới đắt giá - Ảnh 5.

Nhiều khả năng chiếc Xpander 2020 này là xe nhập khẩu từ Indonesia bởi theo dự kiến, nhà máy tại Việt Nam sẽ lắp xe vào khoảng 5 tới.

HOT: Tóm gọn Mitsubishi Xpander 2020 chạy thử tại Việt Nam, lộ nâng cấp mới đắt giá - Ảnh 6.

Ngoài Xpander 2020, mẫu xe anh em là Xpander Cross 2020 cũng được bắt gặp chạy thử tại Hà Nội trong những ngày vừa qua. Một hình ảnh chụp tại cảng cho thấy Mitsubishi đã nhập về một lô xe Xpander Cross, có thể là bản thương mại để bán ra thị trường chứ không chỉ để thử nghiệm, nghiên cứu.

HOT: Tóm gọn Mitsubishi Xpander 2020 chạy thử tại Việt Nam, lộ nâng cấp mới đắt giá - Ảnh 7.