Suzuki XL7 được cho là đã về Việt Nam khi xuất hiện trên một rơ-moóc mang biển số Hà Nội. Được biết, một số tư vấn bán hàng đã nhận đặt cọc XL7 với giá bán dự kiến nằm giữa Suzuki Ertiga và Mitsubishi Xpander. Sự xuất hiện của XL7 tại Việt Nam tạo bất ngờ lớn, khi hãng xe Nhật còn chưa ra mắt dòng xe này tại Indonesia.

HOT: Suzuki XL7 đầu tiên về Việt Nam với giá dự kiến giữa Ertiga và Xpander, đại lý rục rịch nhận đặt cọc - Ảnh 1.

Chiếc Suzuki XL7 được chuyên chở tại Việt Nam. Ảnh: Mạnh Hà.

Suzuki XL7 sẽ được lắp ráp tại Indonesia, và được xuất sang Việt Nam giống như "người anh em" Ertiga. XL7 là tên gọi mới của XL6, ra đời nhằm mục đích hỗ trợ Ertiga đối đầu với các dòng MPV lai SUV khác, như Mitsubishi Xpander/Xpander Cross, Honda BR-V hay Toyota Rush.

Phần đầu XL7 khác Ertiga khá rõ rệt, chưa kể tới nhiều trang bị mang chất SUV nhiều hơn, chẳng hạn ốp nhựa đen ở các viền dưới thân xe, giá để đồ gắn trần, ốp nhỏ tại chân cột A giả hốc gió hay tấm bảo vệ cản trước/sau màu bạc.

Theo Paultan, XL7 có ít nhất 3 biến thể là Alpha, Beta và Zeta nhưng dùng chung động cơ 1.5L xăng giống Ertiga. Một số trang bị cao cấp bao gồm đèn pha, đèn định vị ban ngày và đèn hậu LED. Gương bên chỉnh điện thông minh, tích hợp báo rẽ và nội thất 2 tông màu… Các trang bị/công nghệ an toàn bao gồm phanh ABS, phân bố lực phanh điện tử EBD, ESP, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi...

HOT: Suzuki XL7 đầu tiên về Việt Nam với giá dự kiến giữa Ertiga và Xpander, đại lý rục rịch nhận đặt cọc - Ảnh 3.