Một người dùng vừa đăng tải ảnh chụp Mitsubishi Pajero Sport 2020 chạy thử tại đại lộ Thăng Long, Hà Nội trong một hội nhóm những người sử dụng dòng xe này. Xe chạy thử với tấm biển tạm T60, cho thấy ngày ra mắt của Mitsubishi Pajero Sport 2020 tại Việt Nam không còn xa. Đại lộ Thăng Long cũng là nơi Mitsubishi Triton lộ diện trước khi ra mắt cách đây hơn 1 năm.

Trước đó, giới tư vấn bán hàng cho biết Mitsubishi Pajero Sport bản nâng cấp 2020 có khả năng về Việt Nam trong quý I năm nay, mà cụ thể là tháng 2/2020, sau khi kết thúc Tết âm lịch. Mẫu xe này sẽ tiếp tục được nhập khẩu từ Thái Lan.

Mitsubishi Pajero Sport 2020 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - Mẫu SUV hạng D đối đầu Toyota Fortuner và Ford Everest - Ảnh 1.

Mitsubishi Pajero Sport 2020 được che chắn cẩn thận khi đang chạy thử. Ảnh: Nguyễn Hoàng Đạt

Pajero Sport bản nâng cấp lần đầu ra mắt tại Thái Lan từ tháng 7/2019. Đây là thị trường chuyên lắp ráp dòng xe này và xuất khẩu sang các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Bởi là bản nâng cấp giữa vòng đời nên Pajero Sport mới không có quá nhiều thay đổi về thiết kế. Kiểu dáng tổng thể và hệ thống khung vỏ, khung gầm giữ nguyên. Một số điểm mới ở ngoại thất đến từ cụm đèn chiếu sáng LED mảnh hơn, đèn sương mù lớn hơn. Thiết kế này gần giống với mẫu bán tải Triton. Đèn hậu có giao diện LED mới. Bộ vành 18 inch cũng mang đến sự mới mẻ với 6 chấu kép. Cả cản trước và sau đều được tinh chỉnh theo hướng vuông vức hơn trước.

Mitsubishi Pajero Sport 2020 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - Mẫu SUV hạng D đối đầu Toyota Fortuner và Ford Everest - Ảnh 2.

Nội thất Pajero Sport mới gần như không đổi. Một số nâng cấp nhỏ đến từ cụm đồng hồ tích hợp màn hình kỹ thuật số 8 inch. Mức độ hoàn thiện vài chi tiết nhỏ tốt hơn trước. Phiên bản tại Thái Lan còn có tuỳ chọn màn hình 12,1 inch cho hàng ghế sau.

Mẫu xe này vẫn giữ nguyên hai loại động cơ xăng V6 dung tích 3 lít và diesel 2,4 lít, kết hợp số sàn 6 cấp hoặc số tự động 8 cấp. Trong phân khúc SUV khung sắt xi rời tại Việt Nam, chỉ có Pajero Sport và Fortuner duy trì tuỳ chọn động cơ xăng. Xe được quảng cáo với cả 2 hệ dẫn động 2WD và 4WD nhưng hiện nay chỉ bán bản 2WD. Bởi một số vấn đề liên quan đến kỹ thuật, bản 4WD được dời lịch mở bán sang tháng 1/2020 tại Thái Lan.

Tương tự Triton, Pajero Sport 2020 sẽ có thêm tính năng an toàn là cảnh báo điểm mù (BSW) kèm hỗ trợ chuyển làn (LCA) và cảnh báo phương tiện cắt ngang đuôi (RCTA). Phiên bản đang bán tại Việt Nam chỉ có BSW. Bản mới còn có thêm ga tự động thích ứng khoảng cách và camera 360 độ.

Mitsubishi Pajero Sport là đối thủ trực tiếp của Toyota Fortuner, Ford Everest, Isuzu mu-X, Nissan Terra, Hyundai Santa Fe và Mazda CX-8. Trong năm nay, Mitsubishi cũng ra mắt phiên bản nâng cấp của mẫu Outlander. 

Xem trước Mitsubishi Pajero Sport 2020 chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam. Video: IS Enform ENG.


Mitsubishi Pajero Sport 2020 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - Mẫu SUV hạng D đối đầu Toyota Fortuner và Ford Everest - Ảnh 5.