Ford Escape đã có mặt để sẵn sàng góp mặt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2019. Một chiếc xe đã lộ diện nhưng logo được che chắn cẩn thận. Với kiểu dáng đặc trưng, không khó để nhận ra chiếc này là Escape thế hệ mới nhất.

HOT: Ford Escape 2020 đầu tiên về Việt Nam, nhiều công nghệ hiện đại, giá sẽ không rẻ - Ảnh 1.

Ford chưa công bố thông tin chính thức nào về Escape mới. Dựa vào chiếc xe lộ diện, có thể dự đoán được nhiều trang bị có mặt trên mẫu SUV này.

Escape 2020 tại Việt Nam được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED và đèn hậu LED. Bộ vành phay xước phối 2 tông màu có thiết kế điệu đà. Xung quanh xe có các cảm biến như Focus trước đây, nhiều khả năng sẽ là một phần của tính năng đỗ xe song song và vuông góc tự động. Phía trước kính lái có thêm cụm radar nên mẫu xe này còn có hỗ trợ phanh tự động. Nóc xe màu đen bóng hứa hẹn sẽ có cửa sổ trời toàn cảnh.

Nội thất cũng hiện đại không kém với 2 màn hình lớn. Cụm đồng hồ phía sau vô-lăng là màn hình kỹ thuật số hoàn toàn kích thước 12,3 inch. Chiếc màn hình trung tâm kích thước 8 inch tích hợp Sync 3. Hiện chưa rõ phiên bản này có hệ thống âm thanh cao cấp B&O 10 loa hay không. Điều hoà tự động 2 vùng độc lập. Cần số dạng núm xoay. Xe có phanh đỗ điện tử với chức năng tự động giữ.

Có thông tin cho rằng chiếc xe này được nhập khẩu từ Mỹ. Phía đại lý tiết lộ mẫu xe bán tại Việt Nam sẽ có 2 phiên bản Trend và Titanium, sử dụng động cơ 1,5 lít Ecoboost. Đối chiếu theo phiên bản tại Mỹ, động cơ này sẽ là loại 3 xy-lanh, công suất 180 mã lực, có công nghệ ngắt xy-lanh chủ động để tiết kiệm nhiên liệu.

Mức giá tạm tính dành cho Escape mới là khoảng 1 tỷ đồng. Với truyền thống định giá của Ford tại Việt Nam, giá Escape có thể sẽ cao bậc nhất phân khúc tại thời điểm đầu mở bán. Tuy nhiên, Ford thường mang những công nghệ hiện đại nhất phân khúc lên những mẫu xe của mình nên có thể kỳ vọng một Escape với nhiều tính năng tiên tiến hơn các đối thủ như Mazda CX-5 hay Honda CR-V.

Ford Escape 2020 đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam

HOT: Ford Escape 2020 đầu tiên về Việt Nam, nhiều công nghệ hiện đại, giá sẽ không rẻ - Ảnh 5.