Hongqi L4 - Limousine sang chảnh mới của người Trung Quốc đấu Mercedes-Benz S-Class

Carscoops trích dẫn trang Chejiahao của Trung Quốc cho biết mẫu xe mới đã được Hongqi hé lộ tới các đại lý từ vài tháng trước qua mô hình đất sét kích cỡ 1:1, một phiên bản hoàn chỉnh chế tạo cho thử nghiệm cũng đã chạy thử đại trà.

Hongqi L4 - Limousine sang chảnh mới của người Trung Quốc đấu Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 1.

Trong khi nhiều dòng sản phẩm mới của Hongqi chẳng hạn H9 sở hữu ngôn ngữ thiết kế hiện đại, thậm chí tương lai hóa hơi quá mức thì L4 lại có lối tiếp cận đầy cổ điển giống người anh đối đầu Maybach S-Class là L5.

Hongqi L4 - Limousine sang chảnh mới của người Trung Quốc đấu Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 2.

Đầu xe L4 là tản nhiệt mạ chrome cỡ lớn cùng cặp đèn pha nhỏ và đơn giản làm nền. Logo Hongqi chạy chính giữa ca pô. Mâm hợp kim mạ chrome đa chấu và cửa sau dạng nghịch là một số điểm nhấn có thể thấy từ ảnh. Bên cạnh đó, ảnh phác thảo xe cho thấy L4 có cả 2 phiên bản sedan và coupe – hướng đi mà BMW vẫn đang áp dụng còn Mercedes-Benz sẽ từ bỏ từ thế hệ S-Class tới.

Hongqi L4 - Limousine sang chảnh mới của người Trung Quốc đấu Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 4.

Nội thất Hongqi L4 nhìn đơn giản nhưng sang trọng với nhiều bề mặt chế tạo từ gỗ cao cấp, điểm xuyết bởi nét hiện đại tạo bởi màn hình giải trí dạng dọc cỡ lớn ở vị trí trung tâm táp lô giống Tesla hay làm.

Hongqi L4 - Limousine sang chảnh mới của người Trung Quốc đấu Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 5.

Động cơ L4 được đồn đoán là dòng V8 4.0L tăng áp kép cho công suất khoảng 400 mã lực – không quá khiêm tốn so với các đối thủ như Audi A8, Mercedes-Benz S-Class hay BMW 7-Series.

Tham khảo: Carscoops

Hongqi L4 - Limousine sang chảnh mới của người Trung Quốc đấu Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 6.