Hồng Kỳ B-Concept - Phiên bản Trung Quốc của xe sang Audi A6L

Một triển lãm trên sân nhà như Bắc Kinh chắc chắn không thể nào thiếu nhãn hiệu xe nội địa Hồng Kỳ. Trong triển lãm Bắc Kinh năm nay, Hồng Kỳ đã gây bất ngờ khi trình làng mẫu xe mới mang tên B-Concept.

Điểm nhấn đập vào mắt của Hồng Kỳ B-Concept chính là lưới tản nhiệt trên đầu xe cỡ lớn. Lưới tản nhiệt hình lục giác đi kèm những thanh crôm nằm dọc như thác nước. Bản thân viền của lưới tản nhiệt cũng được mạ crôm sáng bóng. Chưa hết, trên nắp capô còn có biểu tượng "lá cờ đỏ" của nhãn hiệu Hồng Kỳ.

Bên sườn xe là cửa bản lề ngược suicide door vốn gắn liền với dòng Rolls-Royce sang trọng. Khoảng cách từ đuôi xe đến trục sau có vẻ khá dài. Trên đuôi xe còn có cánh gió dưới cản va sau.

Cuối cùng là màu sơn ngoại thất đỏ rượu khá lạ mắt với một mẫu xe Hồng Kỳ. Theo truyền thống từ trước đến nay, những chiếc xe Hồng Kỳ đều được sơn màu đen.

Có thể nói, thiết kế ngoại thất của Hồng Kỳ B-Concept có một vài nét phảng phất của xe sang Lincoln. Tuy nhiên, Hồng Kỳ B-Concept thực ra lại được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Audi A6L phiên bản hiện tại.

Điều này cũng không có gì lạ khi FAW, công ty mẹ của Hồng Kỳ, là đối tác của tập đoàn Volkswagen vốn sở hữu Audi. Như đã biết, nếu muốn sản xuất và bán xe tại Trung Quốc, các nhãn hiệu nước ngoài phải liên doanh với công ty nội địa. Không dừng ở đó, các hãng xe nước ngoài còn phải chia sẻ một phần công nghệ với đối tác Trung Quốc.

Bên trong Hồng Kỳ B-Concept là sự kết hợp giữa chất liệu da màu trắng và gỗ ốp màu tối. Trên bảng táp-lô là cụm đồng hồ dạng kỹ thuật số toàn phần. Bên cạnh đó là 4 ghế ngồi đơn lẻ và vô lăng tích hợp màn hình LCD ở giữa.

Điều này khiến nhiều người tự hỏi túi khí người lái sẽ nằm ở đâu. Tất nhiên, Hồng Kỳ B-Concept chỉ là xe ý tưởng nên thiết kế thiếu thực tế cũng dễ hiểu.

Theo hãng Hồng Kỳ, B-Concept được trang bị dàn âm thanh Bose với loa tích hợp vào ghế. Có thể thấy loa nằm cạnh tựa đầu trên ghế người lái. Ở giữa hàng ghế sau là vịn tay trung tâm có thể để cả một bộ ấm chén uống trà đậm chất Trung Quốc.

Hiện hãng Hồng Kỳ chưa công bố thông số kỹ thuật của B-Concept. Dự đoán, Hồng Kỳ B-Concept dựa trên cơ sở gầm bệ của Audi A6L nên sẽ dùng động cơ 4 và 6 xy-lanh tương tự mẫu xe sang đến từ Đức.

Hãng Hồng Kỳ tiết lộ, B-Concept là hình ảnh xem trước của một mẫu xe sedan cỡ lớn mới, nằm giữa H7 và L5. Dự kiến, phiên bản sản xuất của Hồng Kỳ B-Concept sẽ ra mắt trong vòng 1-2 năm tới.