Honda ZR-V lộ nội thất y như Civic đời mới - đối thủ của Toyota Corolla Cross - Ảnh 1.

Honda ZR-V lộ diện hoàn chỉnh tại Trung Quốc - Ảnh: Autohome

Honda ZR-V - dòng xe mới nhất trong đội hình SUV toàn cầu của Honda - là một biến thể tách riêng từ HR-V đời mới ra mắt vào năm 2021. So với nguyên bản, Honda ZR-V lấy cảm hứng rõ rệt hơn từ Civic đời 11, thể hiện rõ nhất qua nội thất xe vừa lộ diện hoàn chỉnh tại Trung Quốc trong tuần này.

Cụ thể, tờ Autohome đã đăng tải bộ ảnh hoàn chỉnh của nội thất Honda ZR-V mới cho thấy rõ rệt bộ khung của Civic được copy lại. Táp lô xe với dải ngang tích hợp hốc gió điều hòa xuất hiện trở lại là ví dụ điển hình nhất. Màn cảm ứng trung tâm 9 inch bên cạnh bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch hay vô lăng 3 chấu cũng là một số trang bị tương tự.

Honda ZR-V lộ nội thất y như Civic đời mới - đối thủ của Toyota Corolla Cross - Ảnh 2.

Táp lô ZR-V với dải ngang tích hợp hốc gió điều hòa y hệt Civic - Ảnh: Autohome

Nếu phải nói tới điểm khác biệt giữa táp lô Honda ZR-V và Civic mới, đó là giao diện hốc gió điều hòa nhìn tròn trịa hơn trên chiếc SUV so với chiếc sedan cùng hệ thống điều khiển dạng nút định hướng thay vì cần joystick. Phía trên táp lô cũng xuất hiện đường chỉ khâu thay vì chỉ là bề mặt thuần túy như Civic.

Honda ZR-V lộ nội thất y như Civic đời mới - đối thủ của Toyota Corolla Cross - Ảnh 3.

Hàng ghế trước khá phổ thông trên Honda ZR-V - Ảnh: Autohome

Cụm điều khiển trung tâm trên Honda ZR-V được thu hẹp diện tích tối thiểu với cần gạt số đặt giữa, bộ chọn chế độ lái và nút điều chỉnh phanh tay điện tử góp mặt. Khoang chứa đồ lớn với 2 cổng USB-C đặt dưới. Ngay phía sau vị trí này là hốc gió điều hòa cùng 2 cổng sạc USB-C khác cho hàng ghế 2.

Honda ZR-V lộ nội thất y như Civic đời mới - đối thủ của Toyota Corolla Cross - Ảnh 4.

Khe gió điều hòa và cổng sạc cho hàng ghế sau ZR-V - Ảnh: Autohome

Honda ZR-V lộ nội thất y như Civic đời mới - đối thủ của Toyota Corolla Cross - Ảnh 5.

Hàng ghế sau ZR-V có vẻ khá rộng rãi - Ảnh: Autohome

Ngoài nội thất, thông số kích thước của Honda ZR-V (ít nhất là phiên bản Trung Quốc) có vẻ đã được công bố với chiều dài 4.568 mm, chiều rộng 1.840 mm và chiều cao 1.621 mm. So với đối thủ trực tiếp là Toyota Corolla Cross, Honda ZR-V dài hơn 108 mm, rộng hơn 15 mm và cao hơn 1 mm, chưa kể chiều dài cơ sở cũng lớn hơn 15 mm (tổng 2.655 mm).

Honda ZR-V lộ nội thất y như Civic đời mới - đối thủ của Toyota Corolla Cross - Ảnh 6.

Kích thước Honda ZR-V tiến khá sát CR-V đời cũ nhưng hứa hẹn sẽ bị CR-V mới vượt xa - Ảnh: Autohome

Với thông số trên, Honda ZR-V thực tế cũng đã tiến đến rất sát kích thước của CR-V đời cũ (chỉ kém 55 mm chiều dài). Khả năng rất cao CR-V mới đang được nhá hàng cũng sẽ có kích thước lớn hơn nhiều thế hệ hiện giờ.

Honda ZR-V lộ nội thất y như Civic đời mới - đối thủ của Toyota Corolla Cross - Ảnh 7.

Logo cuối đuôi xe cho thấy Honda ZR-V Trung Quốc sẽ sử dụng động cơ nào - Ảnh: Autohome

Tại Trung Quốc, Honda ZR-V chạy động cơ 1.5L VTEC tăng áp 4 xi lanh có công suất 182 mã lực, mô men xoắn 240 Nm đi kèm hộp số CVT và dẫn động cầu trước.