Hôm 24/5, trong buổi họp hội nghị khách hàng, Honda Việt Nam đã giới thiệu mẫu Winner X trước hàng trăm chủ đại lý HEAD trên toàn quốc. Buổi giới thiệu kín này được bảo mật rất cao, tất cả những người vào xem đều phải để điện thoại ở ngoài và có máy quét phát hiện các thiết bị ghi hình.

Honda Winner X nhiều nâng cấp đáng kể ra mắt đầu tháng 7 tại Việt Nam: Ngoại hình mới, phanh ABS, động cơ cũ - Ảnh 1.

Hình minh họa người dùng tự thiết kế về thế hệ mới của Honda Winner.

Theo lời mô tả của các chủ đại lý, Honda Winner X là thế hệ mới của mẫu xe côn tay Winner với nhiều nâng cấp đáng kể như phần mặt nạ trước được làm lại, lấy cảm hứng từ đầu của mẫu Click/Vario. Cụm đồng hồ loại Full-LCD, yên xe phẳng hơn, phuộc trước màu vàng và nhiều khả năng sẽ có công nghệ chống bó cứng phanh ABS ở bánh trước.

Honda Winner X vẫn sử dụng động cơ cũ, nhưng liệu hãng có tinh chỉnh bất cứ thông số nào hay không thì vẫn chưa có câu trả lời. Khối động cơ của Winner là loại xy-lanh đơn, DOHC, dung tích 149,1 cc, làm mát bằng dung dịch, cho công suất 15,4 mã lực và mô-men xoắn 13,5 Nm. Hộp số côn tay 6 cấp.

Hiện tại, một số đại lý đã treo banner quảng cáo sự kiện ra mắt Honda Winner X vào đầu tháng 7 tới đây.

Honda Winner X nhiều nâng cấp đáng kể ra mắt đầu tháng 7 tại Việt Nam: Ngoại hình mới, phanh ABS, động cơ cũ - Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là Honda Winner X tại nhà máy. Ảnh: Iwanbanaran.

Honda Winner ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam hồi tháng 4/2016, cạnh tranh ở phân khúc xe côn tay phổ thông, nhưng chưa thể đánh bại được đối thủ đầu bảng Yamaha Exciter. Năm ngoái, Exciter tung ra bản cập nhật mới, vì thế việc Honda Winner X ra mắt là hoàn toàn hợp lý nhằm tăng sức cạnh tranh.

Hiện chưa có thông số kỹ thuật và giá bán chính thức của Honda Winner, nhưng nếu những tin đồn về những nâng cấp là thật, thì đây sẽ là điểm cộng lớn trước đối thủ Yamaha Exciter.


Honda Winner X nhiều nâng cấp đáng kể ra mắt đầu tháng 7 tại Việt Nam: Ngoại hình mới, phanh ABS, động cơ cũ - Ảnh 3.