Tại một đại lý Honda HEAD sáng ngày 18/7 đã vơi bớt người đến hỏi mua xe Winner X. Giá bán ra mà đại lý thông báo với khách hàng đúng với giá niêm yết, ở mức 46 triệu đồng, 49 triệu đồng, 49,5 triệu đồng đối với 3 bản Thể thao, Camo ABS và Đen mờ ABS. 

Giá bao giấy tờ ra biển số tại TP.HCM lần lượt là 51,5 triệu đồng, 54,6 triệu đồng và 55,2 triệu đồng. Bên cạnh đó, khách hàng còn được nhận thêm gói quà tặng trị giá 900.000 VNĐ, gồm một số thứ như 1 năm cứu hộ, áo mưa, bình nước,...

Honda Winner X đội giá hơn 2 triệu đồng, Winner cũ giảm giá hơn 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Honda Winner X tại đại lý.

Theo nhân viên tư vấn bán hàng, các đại lý đã lường trước kịch bản của Winner đời trước nên hầu hết bán đúng giá đề xuất của Honda Việt Nam. Khách hàng đến xem cũng đã vãn dần, không còn đông đảo như 1-2 ngày trước. 

Không chỉ riêng một đại lý bán đúng giá đề xuất, một số đại lý khác trên địa bàn TP.HCM cũng công bố giá bán tương tự. Chỉ có trường hợp cá biệt một đại lý ở Tân Bình tăng giá 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng, hay như một đại lý khác ở quận 10 cũng báo giá tăng 1-2,2 triệu đồng so với giá đề xuất.

Ngoài Winner X, các đại lý Honda HEAD vẫn kinh doanh Winner đời cũ còn tồn kho. Cụ thể mức giá hiện nằm trong khoảng 39,5 triệu đồng đến 40,6 triệu đồng. Đại lý trên đường Cách mạng tháng 8 báo giá Winner Thể thao giá 40 triệu đồng, ra biển 45,4 triệu đồng, còn Winner Cao cấp giá 40,6 triệu đồng, ra biển 46 triệu đồng. Nếu chọn mua xe đời cũ, người dùng có thể tiết kiệm được gần 10 triệu đồng.

So với thời điểm trước khi ra mắt Honda Winner X, giá bán thực tế Winner đời cũ vẫn ổn định. Mẫu xe này có giá đề xuất 45,5-46,5 triệu đồng. Theo một người chơi xe lâu năm, thông thường, khi ra mắt một mẫu xe mới, đời cũ vẫn ổn định giá một thời gian, thậm chí là tăng giá đối với xe chơi. Những người mua xe đời cũ thường vì sở thích cá nhân, sưu tầm, hoặc mua lại giữ "zin" sau này bán lại kiếm lời.

Honda Winner X ra mắt tại Việt Nam hôm 13/7 với nhiều lột xác đáng kể, từ ngoại hình, tính năng và đáng chú ý nhất là công nghệ chống bó phanh ABS. Tham vọng mà hãng xe máy Nhật Bản là soán ngôi vương của "người đồng hương" Yamaha Exciter trong phân khúc xe côn tay thể thao cỡ nhỏ.


Honda Winner X đội giá hơn 2 triệu đồng, Winner cũ giảm giá hơn 5 triệu đồng - Ảnh 2.