Honda Việt Nam vừa chính thức công bố sớm thông về mẫu Brio tuy chưa mở bán. Hãng xe Nhật cho biết sẽ có 3 phiên bản Brio được bán ra thị trường, gồm G, RS và RS hai tông màu. Thời gian xe ra mắt dự kiến trong tháng 6 tới đây. Xe vừa được thông quan và đang được xe chuyên dụng đưa về kho, sẵn sàng cho ngày mở bán.

Những chiếc Honda Brio thuộc 3 phiên bản được đưa từ cảng về kho sau khi thông quan.

Các đại lý đã nhận đặt cọc Honda Brio trong vài tháng gần đây. Tại thời điểm này, Honda đang có chương trình khuyến mại dành cho những người đặt mua xe Brio, với quà tặng là phiếu mua hàng trị giá 7 triệu đồng trên mỗi đầu xe. Số tiền có thể quy đổi thành bảo hiểm thân vỏ, phụ kiện hoặc dịch vụ bảo dưỡng... tuỳ nhu cầu của người mua.

Giá niêm yết tạm thời vẫn là ẩn số. Đây là điểm được nhiều người tiêu dùng quan tâm và đưa nhiều tranh cãi nhất. Mức giá tạm tính mà bán hàng đại lý đưa ra cho Brio bản cao cấp nhất lên tới khoảng 450 triệu đồng - ngang ngửa mẫu xe hạng B Hyundai Accent. Honda có truyền thống định giá sản phẩm cao hơn các đối thủ nên sẽ không ngạc nhiên nếu giá Brio cao bậc nhất phân khúc.

Theo tiết lộ từ người bán, Honda Brio sắp ra mắt sẽ chỉ có hộp số tự động vô cấp và một loại động cơ dung tích 1,2 lít. Hình ảnh ngoài cảng cho thấy phiên bản RS có ngoại hình khá giống chiếc xe trưng bày tại VMS năm ngoái. Phiên bản G là tiêu chuẩn với ít trang bị hơn. Honda sẽ công bố thông tin chi tiết về Brio tại thời điểm ra mắt.

Honda VN tiết lộ thông tin đầu tiên và thời điểm ra mắt Brio, tung khuyến mại sớm phả hơi nóng vào VinFast Fadil - Ảnh 2.

Honda Brio bản mẫu từng được giới thiệu vào năm ngoái.

Honda Brio là mẫu xe nhập khẩu thứ 3 trong phân khúc, ngoài Toyota Wigo và Suzuki Celerio. Xuất xứ của xe từ Indonesia.

Trong phân khúc hạng A tại Việt Nam, Hyundai Grand i10 vẫn đang là vua doanh số. Đứng thứ 2 là Kia Morning. Toyota Wigo xếp sau và Suzuki Celerio ế ẩm nhất. Honda Brio được kỳ vọng sẽ thay đổi trật tự top bán chạy phân khúc này nếu có mức giá hợp lý, như CR-V đã làm được thời gian gần đây. Cạnh tranh với mẫu xe này còn có VinFast Fadil, hiện có xe thử nghiệm và chuẩn bị xuất xưởng lô thương mại đầu tiên ra thị trường.

Khám phá chi tiết Honda Brio RS tại nước ngoài

Honda VN tiết lộ thông tin đầu tiên và thời điểm ra mắt Brio, tung khuyến mại sớm phả hơi nóng vào VinFast Fadil - Ảnh 4.