Mới đây, trên trang youtube chính thức của Honda Việt Nam đã bất ngờ xuất hiện một video ngắn hé lộ thông tin về sự kiện sắp tới được hãng xe Nhật Bản tổ chức. Cụ thể hơn, Honda sẽ khai trương cửa hàng xe mô tô đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 18/5/2018.

Video hé lộ việc khai trương cửa hàng mô tô, phân khối lớn của Honda. Video: Honda.

Động thái này của Honda cho thấy hãng xe sẽ tập trung nhiều hơn vào việc phát triển thị trường xe côn tay tại Việt Nam. Trước đó, hãng xe Nhật Bản đã có những bước đi thăm dò trong từng phân khúc với MSX 125, Winner 150 và mới đây nhất là Rebel 300. 

Honda Việt Nam chốt thời điểm khai trương showroom mô tô phân khối lớn đầu tiên - Ảnh 2.

Showroom mô tô phân khối lớn của Honda tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Xuân.

Hiện tại, cả 3 mẫu xe côn tay được phân phối chính hãng của Honda bao gồm MSX 125, Winner 150 và Rebel 300 đều đang được bán thông quá các đại lý phân phối (HEAD). Trong đó, MSX 125 và Rebel 300 là 2 mẫu xe luôn ở tình trạng khan hàng do các đại lý chỉ tập chung vào phân khúc xe ga và xe số phổ thông. 

Honda Việt Nam chốt thời điểm khai trương showroom mô tô phân khối lớn đầu tiên - Ảnh 3.

Tại các đại lý hiện nay, những mẫu xe côn tay của Honda như Rebel 300 hiện vẫn đang được đặt chung với xe tay ga và xe số phổ thông. Ảnh: Phúc Thành.

Do vậy, cửa hàng mô tô ra mắt ngày 18/5/2018 sắp tới sẽ là bước đầu tiên trong kế hoạch của Honda Việt Nam, với mục tiêu đưa những chiếc xe côn tay đến gần hơn với người tiêu dùng cả nước. Tuy chậm trễ, nhưng đây được xem là động thái cần thiết khi thú chơi phân khối lớn trong nước đang nở rộ. Và Honda kì vọng sẽ lấy lại được mảng thị trường tiền năng đang bị mất vào tay các đối thủ đồng hương như Yamaha, Suzuki hay Kawasaki.