Trong năm mà Honda Civic kỷ niệm 50 năm ra mắt, mẫu xe này đã nhận được nhiều điểm mới đáng chú ý. Tháng 8 tới đây, thế hệ thứ 7 của Honda Civic sẽ chính thức được bán ra tại thị trường châu Âu, nhưng sẽ chỉ có duy nhất 1 kiểu hệ truyền động lai điện e:HEV.

Tại châu Âu, Honda Civic e:HEV 2023 sẽ thay thế toàn bộ dải sản phẩm trước đó, trừ mẫu hot hatch Honda Civic Type R. Thế hệ mới của Honda Civic sẽ được trang bị động cơ chu kỳ atkinson 4 xilanh, 2.0L và 2 động cơ điện. Với 3 động cơ, Honda Civic e:HEV 2023 sẽ cho công suất tổng cộng 181 mã lực và 315Nm.

Cũng nhờ mẫu Honda Civic e:HEV 2023 này mà dải sản phẩm sắp tới của Honda tại châu Âu sẽ chỉ toàn là xe điện (xe lai điện cũng được tính là xe điện).

 Honda vén màn giới thiệu Civic 2023: Máy khỏe nhưng chạy 100km chẳng cần 5 lít xăng - Ảnh 1.
 Honda vén màn giới thiệu Civic 2023: Máy khỏe nhưng chạy 100km chẳng cần 5 lít xăng - Ảnh 2.

Một trong những điểm đáng chú ý của Honda Civic e:HEV 2023 là việc Honda đặt mục tiêu chiếc xe sẽ đạt mức khí thải ít hơn 110g/km. Với mức phát thải này, có thể suy luận rằng Honda Civic e:HEV 2023 sẽ chỉ cần ít hơn 5 lít xăng cho 100km di chuyển.

Thế hệ mới của Honda Civic sẽ được trang bị bộ pin với 72 cụm pin nhỏ bên trong khối; tuy nhiên, Honda lại không nói rõ về dung lượng của bộ pin này. Động cơ đốt trong trang bị trên xe được giới thiệu là có hiệu suất nhiệt lên tới 41%. Honda cũng chia sẻ rằng đây là mức hiệu suất cao nhất mà một mẫu xe được sản xuất đại trà từng đạt được.

Thế hệ mới của Honda Civic được thay đổi ở nhiều mặt. Có thể kể tới như trục cơ sở tăng thêm 35mm, bề ngang phía sau rộng hơn, hệ thống treo mới, thân vỏ được gia cường.

Ngoài ra, phần thân xe cũng có một số thay đổi như hạ thấp nắp capo xuống 25mm, kéo giãn kính chắn gió trước để tăng lượng ánh sáng đi vào xe. Bên trong xe, Honda Civic e:HEV 2023 được thiết kế để trở nên thực dụng hơn, cải tiến ở vật liệu cách âm để chiếc xe êm ái hơn. Honda cũng không quên nhấn mạnh rằng thế hệ mới này là thế hệ Honda Civic năng động nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất.

 Honda vén màn giới thiệu Civic 2023: Máy khỏe nhưng chạy 100km chẳng cần 5 lít xăng - Ảnh 3.

Một điểm không thể không nhắc tới về Honda Civic e:HEV 2023 chính là hệ truyền động lai điện mà Honda phát triển. Đây thực chất là hệ truyền động lai điện tự sạc, nhưng có khác biệt tương đối rõ. Trên những chiếc xe lai điện thông thường, động cơ điện được coi là hoạt động phụ giúp động cơ xăng; tuy nhiên, điều đó lại ngược lại trên kiểu xe lai điện e:HEV của Honda.

Theo đó, Honda lại đưa động cơ điện hoạt động chính, động cơ xăng hoạt động bổ trợ bằng cách sản sinh ra điện. Cũng theo Honda thì với cách làm này, chiếc xe sẽ mang lại trải nghiệm lái mượt mà, êm ái, giúp chiếc xe tăng tốc phấn khích hơn.

Một số hình ảnh khác của Honda Civic e:HEV 2023


https://soha.vn/honda-ven-man-gioi-thieu-civic-2023-may-khoe-nhung-chay-100km-chang-can-5-lit-xang-20220324073411223.htm