Honda Sports EV Concept - Sự kết hợp giữa kiểu dáng cổ điển và công nghệ hiện đại - Ảnh 1.

Tương tự Toyota và Mazda, hãng Honda cũng rất chú trọng triển lãm Tokyo 2017. Bằng chứng là Honda mang dàn sản phẩm vô cùng đa dạng đến triển lãm này, từ 2 tới 4 bánh. Một trong số đó là Honda Sports EV Concept.

Honda Sports EV Concept - Sự kết hợp giữa kiểu dáng cổ điển và công nghệ hiện đại - Ảnh 2.

Theo hãng Honda, Sports EV Concept là "hậu duệ tinh thần" của mẫu xe thể thao S2000 nổi tiếng trong quá khứ. Có thể nói, Honda Sports EV Concept là một mẫu xe sở hữu thiết kế khá lạ mắt.

Honda Sports EV Concept - Sự kết hợp giữa kiểu dáng cổ điển và công nghệ hiện đại - Ảnh 3.

Bên ngoài, Honda Sports EV Concept mang kiểu dáng coupe 2 cửa nhỏ gọn với gầm thấp và bè rộng.

Honda Sports EV Concept - Sự kết hợp giữa kiểu dáng cổ điển và công nghệ hiện đại - Ảnh 4.

Hãng Honda khẳng định thiết kế này của Sports EV Concept đại diện cho vẻ đẹp của xe thể thao. Quả thực, khi ngắm nhìn Honda Sports EV Concept, nhiều người có thể sẽ liên tưởng đến các dòng xe thể thao cổ điển trong quá khứ.

Honda Sports EV Concept - Sự kết hợp giữa kiểu dáng cổ điển và công nghệ hiện đại - Ảnh 5.

Honda Sports EV Concept sở hữu kích thước tương đương với mẫu xe mui trần bán chạy nhất mọi thời đại Mazda MX-5. Xe được trang bị nắp capô dài và khoang lái nằm sát với trục sau. Ngoài ra, Honda Sports EV Concept còn được trang bị nóc xe dốc, gợi liên tưởng đến Jaguar E-Type - mẫu xe được coi là đẹp nhất thế giới.

Honda Sports EV Concept - Sự kết hợp giữa kiểu dáng cổ điển và công nghệ hiện đại - Ảnh 6.

Đáng tiếc thay, hãng Honda không công bố thông số vận hành của mẫu xe concept này. Hãng Honda chỉ khẳng định Sports EV Concept là sự kết hợp giữa "mô-tơ điện cực nhạy" và "thân vỏ nhỏ gọn dễ xoay xở".

Honda Sports EV Concept - Sự kết hợp giữa kiểu dáng cổ điển và công nghệ hiện đại - Ảnh 7.

Chưa hết, Sports EV Concept còn được trang bị công nghệ trí thông minh nhân tạo có tên Honda Automated Network Assistant. Công nghệ này nhằm tạo ra sự kết nối tốt hơn giữa người lái và chiếc xe.

Honda Sports EV Concept - Sự kết hợp giữa kiểu dáng cổ điển và công nghệ hiện đại - Ảnh 8.

Hiện hãng Honda đang phát triển một cơ sở gầm bệ mới dành riêng cho xe điện. Cơ sở gầm bệ này sẽ được dùng cho các mẫu xe điện tương lai của Honda, mở đầu bằng Urban EV phiên bản sản xuất dự kiến ra mắt vào năm 2019.

Honda Sports EV Concept - Sự kết hợp giữa kiểu dáng cổ điển và công nghệ hiện đại - Ảnh 9.

Hãng Honda chưa có kế hoạch đưa Sports EV Concept lên dây chuyền sản xuất. Nếu Honda nghĩ lại thì phiên bản thương mại của Sports EV Concept cũng sẽ phải chờ thêm vài năm nữa.