Honda Small RS Concept: Khi Civic Type R có con riêng

Theo chủ tịch Honda Indonesia ông Takehiro Watanabe, Small RS Concept là tầm nhìn lý tưởng của hãng về một dòng hatchback thể thao cỡ nhỏ và truyền tải lại cảm hứng cũng như linh hồn thể thao của Honda cho người sử dụng. Xét về mặt thiết kế, thương hiệu Nhật đã đi đúng hướng.

Honda Small RS Concept: Khi Civic Type R có con riêng - Ảnh 1.

Phần đầu xe chính xác là một bản mini Civic Type R thể hiện qua các chi tiết trang trí tông đen bóng, dải đèn LED ban ngày nằm ngang và hốc gió nhỏ trên nắp ca pô. Thềm xe được mở rộng, đường nổi ngang hông xe đầy đặn và cặp gương bên sắc sảo cũng góp phần tạo nên nét thể thao cho chiếc hatchback cỡ nhỏ.

Honda Small RS Concept: Khi Civic Type R có con riêng - Ảnh 2.

Đuôi xe cũng có nhiều nét hao hao Civic Type R chẳng hạn như cánh gió lớn, ống xả đặc biệt hay bộ khuếch tán sau hầm hố. Tông màu chủ đạo của xe là cam – đen tương phản.

Honda Small RS Concept: Khi Civic Type R có con riêng - Ảnh 3.

Nội thất xe hoàn toàn không có bởi đây chỉ là dòng concept, tuy nhiên nếu được bật đèn xanh chắc chắn bản hoàn thiện sẽ tích hợp công nghệ Android Auto/Apple CarPlay với thiết kế khá tương đồng dòng Jazz.

Ngoài Small RS Concept, gian trưng bày của Honda tại Indonesia còn đón chào sự hiện diện của dòng xe đua NSX GT3 cùng chiếc Honda Civic Type R Touring dán decal đặc biệt.

Hiện trong khu vực Đông Nam Á Honda đang sở hữu khá nhiều dòng xe RS như Jazz, Brio hay Mobilio nhưng chưa rõ chiếc Civic mini này có được bật đèn xanh hay không.

Ảnh: Autonetmagz