Khi Honda Ridgeline mới ra mắt hồi năm ngoái, nhiều thông tin tại Bắc Mỹ khẳng định chiếc bán tải đô thị khung thân liền khối chuyển sang sử dụng phong cách mạnh mẽ, cơ bắp tới bất ngờ để lấy cảm tình người dùng khu vực. Thêm vào đó, thiết kế này cũng sẽ sớm có mặt trên các dòng xe khác trong đội hình Honda quốc tế, đặc biệt là phân khúc xe mạnh mẽ không kém cạnh là SUV.

Dòng tên tiếp theo được Honda cơ bắp hóa dự kiến sẽ là Passport – chiếc SUV cỡ trung vừa được thương hiệu Nhật lên đời vào 2019. Phiên bản facelift giữa vòng đời dự kiến ra mắt vào 2022 đã được phát hiện chạy thử một vài lần tại Bắc Mỹ với thiết kế đầu xe rất giống Ridgeline và Motor1 đã kết hợp hình ảnh 2 xe lại để tạo nên những bức hình phác thảo dự đoán như bên dưới.

Đầu xe Honda Passport mới sử dụng tản nhiệt vuông thành sắc cạnh hơn so với tản nhiệt cánh chim như trước đây, ca pô cũng vì thế mà đứng cao, thẳng hơn. Cụm đèn pha nhiều khả năng chỉ được thay đổi nhẹ trong khi hốc gió trước và đèn sương mù có thể đổi cả vị trí và thiết kế sao cho giống Ridgeline.

Honda Passport facelift có thể ra mắt sớm nhất ngay những ngày cuối năm nay nhưng thời điểm thích hợp nhất để hãng chào sân chiếc SUV mới có lẽ nên là vào hè 2022. Phiên bản mới cũng có thể sẽ có một cấu hình Trailsport mang thiên hướng off-road sau khi Honda đăng ký bản quyền thương hiệu con này vào tháng 4 vừa rồi.

Tham khảo: Motor1

Honda Passport 2022 sắp ra mắt - Đối thủ tiềm năng của Hyundai Santa Fe và Kia Sorento - Ảnh 2.