Google hiện là công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Do đó, dữ liệu tìm kiếm trên Google cũng phần nào cho thấy những gì mà mọi người trên thế giới đang quan tâm, ví dụ như hãng xe hơi. Sau đây là danh sách 10 hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016 tại Mỹ.

1. Honda

2. Mercedes-Benz

3. Tesla

4. Volvo

5. Lamborghini

6. Ford

7. Jaguar

8. Bentley

9. Maserati

10. Rolls-Royce

Trong năm 2016 sắp qua, Honda chính là nhãn hiệu ô tô được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Mỹ. Lưu lượng tìm kiếm liên quan đến hãng Honda đã tăng đột biến khi mẫu crossover cỡ nhỏ CR-V thế hệ mới trình làng tại thị trường Mỹ vào hồi giữa tháng 10 năm nay. Ngoài ra, Honda còn được nhiều người tại Mỹ gõ tên trên Google nhờ những mẫu xe như Pilot thế hệ mới, Civic 2017, Accord 2017 và HR-V 2017.

Honda là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Mỹ trong năm 2016 - Ảnh 1.

CR-V 2017 ra đời khiến người Mỹ đổ xô tìm kiếm thông tin về Honda trên Google.

Hãng xe đứng thứ 2 về lượt tìm kiếm trên Google trong năm 2016 tại Mỹ là Mercedes-Benz. Trong suốt năm 2016, người dân Mỹ đã liên tục tìm kiếm thông tin về Mercedes-Benz, đặc biệt ở các bang Florida và Georgia.

Đứng thứ 3 về lưu lượng tìm kiếm trên Google tại Mỹ là hãng Tesla. Tương tự Honda, lưu lượng tìm kiếm về Tesla cũng tăng đột biến sau màn ra mắt Model 3 vào hồi cuối tháng 3 năm nay. Chẳng có gì lạ khi số người tìm kiếm nhiều nhất về Tesla tại Mỹ đều sống ở bang California.

Nắm giữ vị trí thứ 4 cũng như 5 trong top 10 hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2016 tại Mỹ là Volvo và Lamborghini. Lưu lượng tìm kiếm về nhãn hiệu siêu xe Ý tăng mạnh nhờ bài hát Purple Lamborghini của Skrillex và Rick Ross.

5 hãng xe còn lại được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016 tại Mỹ lần lượt là Ford, Jaguar, Bentley, Maserati và Rolls-Royce. Như vậy, có thể thấy trong top 10 thiếu vắng những cái tên lớn như Audi, BMW Toyota hay Ferrari.