Trong năm 2016 vừa qua, tập đoàn Toyota đã đánh mất ngôi vị hãng xe lớn nhất thế giới vào tay đối thủ Volkswagen. Bù lại, Toyota là hãng ô tô được tìm kiếm nhiều nhất thế giới trên Google.

Honda là hãng xe được Google nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2016 - Ảnh 1.

Bản đồ những hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất tại các nước trên thế giới trong năm 2016.

Theo dữ liệu do Quickco thu thập, Toyota là hãng ô tô được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại 74 quốc gia trên toàn thế giới trong năm 2016. Tại những quốc gia như Mỹ, Úc, Trung Quốc, Greenland và phần lớn các nước châu Phi, Toyota là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Honda là hãng xe được Google nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2016 - Ảnh 2.

Toyota là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất thế giới trong năm 2016.

Đứng thứ hai sau Toyota là BMW khi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại 51 quốc gia. Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn những quốc gia tìm kiếm BMW trên Google nhiều nhất đều thuộc châu Âu như Đức, Bỉ, Ba Lan, Áo, Croatia, Ukraine và Na Uy.

Hãng xe được tìm kiếm trên Google nhiều thứ 3 trên thế giới trong năm 2016 là Hyundai với 17 quốc gia. Tại những quốc gia như Nga và Ấn Độ, người dân có vẻ rất quan tâm đến nhãn hiệu Hyundai.

Theo Quickco, chỉ riêng Toyota, BMW và Hyundai đã chiếm 73% trong tổng số lượt tìm kiếm ô tô trên toàn thế giới. Vị trí thứ 4 thuộc về Honda khi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ở những quốc gia như Indonesia, Canada và Brazil. Tại Việt Nam, Honda cũng là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2016.

Dù là hãng xe lớn nhất thế giới năm 2016 nhưng Volkswagen lại không được tìm kiếm nhiều trên Google. Chỉ có người dân tại Tây Ban Nha, Romania, Belarus, Estonia, Cape Verde, Andorra và Uruguay tìm kiếm nhiều về Volkswagen.

Tại Thụy Điển, nhãn hiệu xe nội địa Volvo được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Tương tự như vậy, Fiat là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Ý trong năm 2016. BMW cũng là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất tại quê nhà Đức trong năm 2016. Người Pháp trung thành với nhãn hiệu nội địa không kém khi tìm kiếm Renault nhiều nhất trên Google trong năm 2016.

Kỳ lạ là Hyundai lại không được tìm kiếm nhiều nhất tại quê nhà Hàn Quốc trong năm 2016. Thay vào đó, hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016 tại Hàn Quốc lại là BMW. Điều này cũng xảy ra ở đất nước mặt trời mọc Nhật Bản khi người dân tìm kiếm BMW nhiều nhất trên Google thay vì Toyota, Honda hay Suzuki.

Tại Mỹ, người dân không tìm kiếm nhiều thông tin về những nhãn hiệu nội địa như Chevrolet. Trong khi đó, Chevrolet lại đứng đầu về lượt tìm kiếm trên Google trong năm 2016 tại Argentina, Chile, Colombia, Ecuador và Mexico.

Honda là hãng xe được Google nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2016 - Ảnh 3.

Bugatti được tìm kiếm nhiều nhất tại Niger.

Đặc biệt, có một quốc gia rất yêu thích siêu xe, đó là Niger. Theo Quickco, hãng xe được người dân tại Niger tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016 là Bugatti. Có vẻ như giá bán cao ngất ngưởng, số lượng sản xuất giới hạn và thông số vận hành ấn tượng của những chiếc siêu xe Bugatti đã khiến người dân Niger tò mò. Trong khi đó, Pagani lại là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất tại New Zealand.

Chưa hết, Ford là hãng xe không đứng đầu về lượt tìm kiếm ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới trong năm 2016. Điều này khá bất ngờ vì sự phổ biến của những chiếc xe Ford trên toàn thế giới. Nissan cũng là nhãn hiệu có số phận tương tự Ford.