Lấy cảm hứng từ quảng cáo Honda Jazz/Fit đời mới hồi 2015 mang tên "Fit for you" (phù hợp với bạn, chơi chữ tên xe trong tiếng Anh, Jefferson Palma đã dày công chế tạo một phiên bản thực sự phù hợp với mình: một chiếc SUV off-road mạnh mẽ chưa từng có.

Honda Jazz chỉ dành cho chị em đi chợ? Không, bản độ này chấp cả mấy xe khủng hay thi offroad - Ảnh 1.

Sau một thời gian dài thay đổi và hoàn thiện với mỗi bước đi đều được mô tả kỳ công trên kênh YouTube của mình, Palma đã có được cho mình chiếc Jazz thực sự ưng ý.

Phần lớn linh kiện gốc đã bị thay mới để phù hợp hơn với mục đích chuyên dụng, chẳng hạn như lốp đa địa hình siêu lớn 30 inch, khung gầm nâng thêm gần 65 mm phía trước và 115 mm phía sau, cản trước cải tiến làm từ thép gắn thêm móc kéo hay phần vòm bánh xe giống Jeep Cherokee.

Honda Jazz chỉ dành cho chị em đi chợ? Không, bản độ này chấp cả mấy xe khủng hay thi offroad - Ảnh 2.

Chiếc Jazz độ len lỏi trong hầm mỏ bỏ hoang.

Ngoài ra, hàng loạt chi tiết cũng được bổ sung chẳng hạn ống thở mượn từ Toyota Land Cruiser, tấm bảo vệ đá dăm gắn gầm, antenna tăng tầm nhận sóng, lốp dự phòng cỡ lớn hay giá để đồ đa dụng gắn trần…

Hàng loạt hành trình được Palma chia sẻ cho thấy rõ khả năng vận hành mới của chiếc Jazz độc nhất vô nhị chẳng hạn hành trình chinh phục Reward Mine Trail đầy thách thức tại California. Nhờ kích thước vốn dĩ nhỏ nhắn của mình, Jazz cũng có khả năng len lỏi tốt bên cạnh thông số góc tới/thoát ổn.

Honda Jazz độ siêu off-road

Tham khảo: The Drive

Honda Jazz chỉ dành cho chị em đi chợ? Không, bản độ này chấp cả mấy xe khủng hay thi offroad - Ảnh 4.