Thay đổi lớn nhất trong thiết kế Honda HR-V đời mới là vóc dáng SUV lai coupe theo đúng xu thế thị trường. Đầu xe trang bị tản nhiệt cỡ lớn với thiết kế đa thanh ngang, cản trước gọn gàng hơn đáng kể, đèn pha LED kéo sang hông xe trong khi đuôi xe xuất hiện cửa hậu cơ bắp và đèn hậu mới được nối liền 2 bên bởi dải đèn chạy ngang.

Honda HR-V thế hệ mới lần đầu tung ảnh, video chi tiết tới từng ngóc ngách - Ảnh 1.

Khu vực để biển số phía sau được đẩy xuống phía dưới đèn, camera lùi và tay nắm cửa hậu (được tích hợp hết thành một cụm để tiết kiệm không gian). Hệ thống ốp nhựa trên vòm bánh và thân dưới xe nhìn bành trướng hơn thế hệ cũ.

Honda HR-V thế hệ mới lần đầu tung ảnh, video chi tiết tới từng ngóc ngách - Ảnh 2.

Honda khẳng định HR-V quốc tế có khả năng mang lại tiện nghi tối đa cho 4 người lái cùng lúc. Dù kích thước tổng không chênh lệch nhiều so với HR-V cũ, bản mới mang lại không gian để vai và chân rộng rãi hơn. Hàng ghế sau có khả năng gập gọn cho phép người dùng chở vật nặng cồng kềnh dễ hơn đáng kể, bao gồm cả xe đạp.

Honda HR-V thế hệ mới lần đầu tung ảnh, video chi tiết tới từng ngóc ngách - Ảnh 3.

Honda HR-V e:HEV sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào cuối năm 2021 với cấu hình 2 mô tơ điện chạy song song động cơ xăng, tuy nhiên chi tiết động cơ vẫn chưa được làm rõ. Tạm thời xe có 2 khả năng là bản 1.5L 4 xy-lanh hybrid giống Jazz hay 2.0L hybrid giống CR-V. Trước đó, HR-V Nhật Bản sử dụng dòng i-VTEC 1.5L đi kèm hộp số CVT.

Thiết kế Honda HR-V e:HEV mới

Tham khảo: Carscoops

Honda HR-V thế hệ mới lần đầu tung ảnh, video chi tiết tới từng ngóc ngách - Ảnh 6.