Trên trang web chính thức, Honda Thái Lan đã bất ngờ hé lộ thời điểm ra mắt City phiên bản nâng cấp. Theo đó, Honda City 2017 sẽ chính thức ra mắt thị trường Thái Lan vào ngày 12/1 tới đây tại thủ đô Bangkok.

Honda hé lộ thiết kế và thời điểm ra mắt của City 2017 - Ảnh 1.

Honda hé lộ thời điểm ra mắt và thiết kế của City 2017.

Bên cạnh việc công bố thời điểm ra mắt, hãng Honda còn hé lộ hình ảnh đầu tiên của City 2017 dành cho thị trường Đông Nam Á. Hình ảnh này chỉ cho thấy thiết kế cụm đèn pha của Honda City 2017 nhưng vẫn nói lên nhiều điều.

Honda hé lộ thiết kế và thời điểm ra mắt của City 2017 - Ảnh 2.

Honda Greiz hay City phiên bản Trung Quốc.

Qua hình ảnh ít ỏi này, có thể thấy rõ cụm đèn pha của Honda City 2017 được tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày. Đồng thời, cụm đèn pha của Honda City 2017 cũng có thiết kế khác so với loại trên xe bày bán ở thị trường Trung Quốc.

Trước đó, hãng Honda đã tung ra Greiz mới vốn là City phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc. Nhiều người dự đoán Honda City 2017 tại thị trường Đông Nam Á sẽ có thiết kế giống với Greiz. Tuy nhiên, những dự đoán này dường như sẽ không trở thành sự thật.

Nối liền với cụm đèn pha dạng LED mới là lưới tản nhiệt hình đôi cánh Solid Wing tương tự xe ở Trung Quốc nhưng có thiết kế khác biệt một chút. Bên dưới đèn pha, tích hợp vào cản va trước còn có đèn sương mù trước.

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến Honda City 2017. Dự đoán, Honda City phiên bản nâng cấp sẽ sở hữu động cơ mạnh hơn trước.

"Trái tim" của Honda City hiện tại là khối động cơ xăng i-VTEC 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 117 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 146 Nm tại vòng tua máy 4.700 vòng/phút. Động cơ kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động CVT.

Dự đoán, sau Thái Lan, Honda City phiên bản nâng cấp sẽ tiếp tục ra mắt tại các thị trường Đông Nam Á khác, trong đó có cả Việt Nam.