Một số đại lý Honda ở Hà Nội đang chào bán dòng xe CR-V với ưu đãi tặng tiền mặt 140-160 triệu đồng, cộng thêm gói phụ kiện 50-70 triệu đồng. Như vậy, tổng mức ưu đãi mà khách hàng nhận được lên tới 200 triệu đồng. Chính sách này không được áp dụng rộng rãi trên cả nước do khác nhau về tình hình dịch bệnh. Theo một nhân viên bán hàng, số xe giảm giá lần này đều sản xuất 2021.

Honda CR-V ưu đãi 200 triệu đồng tại đại lý - Cơ hội hiếm có trước mùa mua sắm cuối năm - Ảnh 1.

Honda CR-V đang được một số đại lý ở Hà Nội tặng tiền mặt 140-160 triệu đồng.

Thực tế, Honda Việt Nam sắp giảm hỗ trợ cho dòng xe CR-V. Số xe hưởng chính sách giảm giá sâu là do Hà Nội vừa 'nới' giãn cách, cho phép các đại lý ô tô hoạt động trở lại. Các đại lý muốn đẩy xe tồn kho để gồng gánh các chi phí. Ngoài ra, số xe này đã được đại lý nhập về từ trước, thời điểm Honda Việt Nam áp chính sách hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ (tương đương mức giảm 100-110 triệu đồng), phía đại lý chỉ bù thêm vài chục triệu đồng để có được mức giảm sâu như hiện tại.

Honda CR-V là dòng xe đã được ưu đãi suốt thời gian dài, đều đặn ở mức vài chục triệu đồng. Phiên bản tại Việt Nam hiện là phiên bản mới nhất của dòng xe này. Trong phân khúc crossover cỡ trung, Honda CR-V không phải mẫu xe duy nhất giảm sâu. Đối thủ Hyundai Tucson đang giảm gần 100 triệu đồng, còn Mazda CX-5 và Mitsubishi Outlander đều được phía hãng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.

Honda CR-V ưu đãi 200 triệu đồng tại đại lý - Cơ hội hiếm có trước mùa mua sắm cuối năm - Ảnh 2.

Năm 2020, Honda CR-V đứng thứ hai phân khúc crossover cỡ trung với doanh số 11.365 xe. Nhưng trong 8 tháng đầu năm 2021, mẫu xe Nhật đã tụt xuống vị trí thứ 3 với doanh số 3.669 xe, xếp dưới Mazda CX-5 (5.649 xe) và Hyundai Tucson (4.260 xe), chỉ đứng trên Mitsubishi Outlander (1.413 xe). Cả 4 dòng xe đều được lắp ráp trong nước.

Honda CR-V phiên bản mới có một chút thay đổi ở ngoại hình so với đời cũ. Động cơ xe vẫn giữ nguyên, loại 1.5L tăng áp, công suất 188 mã lực và mô-men xoắn 240 Nm, kết hợp số tự động vô cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Điểm đáng chú ý là cả 3 phiên bản đều trang bị gói công nghệ an toàn Honda Sensing, với các tính năng như hỗ trợ phanh tự động, ga tự động thích ứng khoảng cách, đèn pha thông minh, giảm thiểu chệch làn và hỗ trợ giữ làn đường. Ngoài ra, các bản G và L có trang bị camera ở gương phụ (LaneWatch) tương tự trên Accord.

Công nghệ hiện đại giúp cho Honda CR-V cạnh tranh sòng phẳng với Mazda CX-5 (vốn là mẫu xe "vua công nghệ" trong phân khúc) và vượt qua đối thủ Mitsubishi Outlander và Hyundai Tucson. Tuy nhiên, nếu xét về vận hành, CR-V đang thua thiệt so với các mẫu xe khác bởi không có hệ dẫn động bốn bánh. Giá niêm yết của Honda CR-V hiện cao nhất phân khúc, 3 phiên bản E, G và L lần lượt là 998 triệu đồng, 1,048 tỷ đồng và 1,118 tỷ đồng.

Honda CR-V ưu đãi 200 triệu đồng tại đại lý - Cơ hội hiếm có trước mùa mua sắm cuối năm - Ảnh 5.