Anh Phú, một người đang tìm hiểu xe Honda CR-V tại Hà Nội, sau khi khảo giá tại một đại lý cho biết được chào khuyến mại 60 triệu đồng tiền mặt và phụ kiện có báo giá khoảng gần 40 triệu đồng. Thương lượng ở đại lý khác, anh được chào giảm chỉ 50 triệu đồng tiền mặt nhưng bù lại có gói phụ kiện trị giá 50 triệu đồng. Gói phụ kiện này bao gồm trải sàn, dán kính, bệ bước chân, một số tấm ốp quanh xe, lót cốp, vè che mưa…

Thậm chí, có người chào bán một chiếc Honda CR-V bản L màu đỏ mận với giá giảm 80 triệu đồng so với niêm yết. Người này tiết lộ xe được mua theo suất "ngoại giao" dành cho lãnh đạo đại lý và chỉ "ôm" đúng được một chiếc để bán.

Honda CR-V giảm giá tới 80 triệu đồng tại đại lý, để ngỏ khả năng về bản nâng cấp 2020 - Ảnh 1.

"Đây là đợt giảm giá mạnh nhất của CR-V từ trước đến nay, giảm nhiều hơn cả đợt tháng 7 Âm lịch năm ngoái. Năm ngoái chỉ giảm nhiều nhất 50 triệu tiền mặt, còn lại là tặng phụ kiện," một tư vấn bán hàng cho hay.

Cũng theo chia sẻ của người bán, lô Honda CR-V bán kèm ưu đãi lớn chỉ có bản L cao cấp nhất. Phiên bản này đang có giá niêm yết là 1,093 tỷ đồng. Sau khi từ ưu đãi, giá xe chỉ còn khoảng 1,02-1,03 tỷ đồng. Các bản E và G giảm giá ít hơn. Hai bản này đang có giá niêm yết là 983 triệu và 1,023 tỷ đồng. Mức giảm giá tham khảo là khoảng 40-50 triệu đồng. Lô xe này được cho biết là xe lắp ráp năm 2019.

Honda CR-V giảm giá tới 80 triệu đồng tại đại lý, để ngỏ khả năng về bản nâng cấp 2020 - Ảnh 2.

Tình trạng giá xe ưu đãi không đồng đều tại đại lý là điều quen thuộc với ô tô Honda từ trước đến nay. Các mẫu City, Jazz hay HR-V cũng tương tự. Người tiêu dùng có thể tìm hiểu tại nhiều đại lý để có được chính sách ưu đãi phù hợp nhất.

Song song với việc CR-V giảm giá mạnh là việc rò rỉ thông tin đồn đoán về việc bản nâng cấp 2020 sắp ra mắt tại Việt Nam và có thể được lắp ráp trong nước. Mẫu xe này hiện được nhập từ Thái Lan. Nguồn tin từ nhà máy tiết lộ CR-V mới sẽ được lắp ở Vĩnh Phúc. Một tư vấn bán hàng cũng úp mở thông tin bản facelift sẽ được bán ra trong năm nay. Tuy nhiên, Honda Việt Nam cho biết họ chưa có kế hoạch nào liên quan tới việc lắp ráp CR-V 2020 trong thời gian tới.

Honda CR-V giảm giá tới 80 triệu đồng tại đại lý, để ngỏ khả năng về bản nâng cấp 2020 - Ảnh 3.

CR-V đang là mẫu xe kéo về doanh số chính cho Honda tại Việt Nam, với 13.337 xe bán ra trong năm 2019. Trong phân khúc crossover hạng C, Honda CR-V còn là xe bán chạy nhất. Mẫu xe đứng 2 là Mazda CX-5. Mặc dù bán chạy với doanh số trung bình tháng hơn 1.000 xe, CR-V không những không gặp tình trạng khan hàng mà còn thừa nhiều xe trong kho. Nguồn cung dồi dào, giá CR-V tại đại lý cũng dần "hạ nhiệt" trong thời gian gần đây. Trong khi đó, giá niêm yết của mẫu xe này không giảm.

Honda CR-V giảm giá tới 80 triệu đồng tại đại lý, để ngỏ khả năng về bản nâng cấp 2020 - Ảnh 4.