Ở chiều ngược lại, Honda Insight là cái tên phải hy sinh khi ngưng sản xuất và nhường dây chuyền lắp ráp cho những mẫu xe mới. Insight được nâng cấp vào 2018 nhưng nay không còn chỗ đứng khi Honda phổ cập hóa công nghệ hybrid cho toàn đội hình phổ thông của mình.

Honda Civic và CR-V sắp có thay đổi động cơ để cạnh tranh sòng phẳng Toyota Corolla Altis và Corolla Cross - Ảnh 1.

Honda Insight 2022

Quay lại với những dòng tên hot, Honda CR-V Hybrid hoàn toàn mới đã được xác nhận ra mắt tại Mỹ trong năm nay, theo sau là Accord Hybrid cũng trong cùng giai đoạn. Thương hiệu Nhật Bản kỳ vọng cả 2 sẽ sớm trở thành chủ lực doanh số (hơn 50% lượng xe bán ra trên toàn cầu) cho họ trong giai đoạn tới.

Tuyên bố trên của Honda cũng đồng nghĩa với việc người hâm mộ toàn cầu có thể đón CR-V đời mới ngay trong năm 2022. Thiết kế chiếc SUV best-seller trước đó cũng đã bị rò rỉ thông qua ảnh đăng ký bản quyền.

Honda Civic và CR-V sắp có thay đổi động cơ để cạnh tranh sòng phẳng Toyota Corolla Altis và Corolla Cross - Ảnh 2.

Honda CR-V đời mới trong ảnh đăng ký bản quyền.

Sự tồn tại của Honda Civic Hybrid cũng được xác nhận nhưng không giống 2 dòng tên trên, thời điểm ra mắt xe không được xác nhận mà chỉ nói chung chung là "trong tương lai". Việc cấu hình hatchback hay sedan (hay cả 2) của Civic được hybrid hóa cũng không rõ.

Honda Civic hiện tại sử dụng động cơ 2.0L 4 xy-lanh 158 mã lực hoặc 1.5L tăng áp 180 mã lực tại Bắc Mỹ, tuy nhiên phiên bản e:HEV mới công bố tại triển lãm Bangkok 2022 kết hợp động cơ 2.0L 4 xy-lanh với hệ thống bổ trợ điện cho tổng công suất 181 mã lực, mô-men xoắn 315 Nm.

Tham khảo: Carscoops

Honda Civic và CR-V sắp có thay đổi động cơ để cạnh tranh sòng phẳng Toyota Corolla Altis và Corolla Cross - Ảnh 3.
https://autopro.com.vn/honda-civic-va-cr-v-sap-co-thay-doi-dong-co-de-canh-tranh-song-phang-toyota-corolla-altis-va-corolla-cross-20220415004125635.chn