Theo một số tin đồn, hãng Honda sẽ chính thức vén màn thế hệ mới của mẫu xe hatchback hiệu suất cao Civic Type R trong triển lãm Paris 2016 diễn ra vào tháng 10 năm nay. Mẫu xe này mới được tung ra thị trường cách đây 1 năm, vào đúng thời điểm dòng Honda Civic thế hệ thứ 9 chuẩn bị kết thúc vòng đời. Do đó, hãng Honda quyết định phát triển luôn thế hệ thứ 10 của Civic Type R.

Trong triển lãm Paris năm nay, Honda Civic Type R thế hệ mới sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng xe concept. Dự kiến, Honda Civic Type R phiên bản sản xuất sẽ có mặt tại các showroom chính hãng vào tháng 9 năm sau.


Hình ảnh được cho là của Honda Civic Type R thế hệ mới.

Hình ảnh được cho là của Honda Civic Type R thế hệ mới.

Tạp chí Auto Express cho biết, Honda Civic Type R thế hệ mới sẽ mang thiết kế chừng mực hơn phiên bản hiện tại. Mục đích của hãng Honda giúp Civic Type R mở rộng các đối tượng khách hàng. Tạp chí ô tô này cũng tung ra hình ảnh được cho là của Honda Civic Type R thế hệ mới.

Điều này đồng nghĩa với việc Honda Civic Type R sẽ không được trang bị cánh gió sau cỡ lớn như hiện tại. Bên cạnh đó là cản va trước/sau đơn giản hơn. Cũng theo tạp chí Auto Express, những phụ kiện khí động hầm hố sẽ chỉ được dùng làm trang thiết bị tùy chọn cho Honda Civic Type R thế hệ thứ 10.

Về động cơ, Honda Civic Type R thế hệ mới sẽ sử dụng máy xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 340 mã lực thay vì 306 sức ngựa như trước. Trong khi đó, mô-men xoắn cực đại của xe sẽ dao động từ 400 - 450 Nm.

Nhờ đó, Honda Civic Type R thế hệ mới sẽ tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chưa đến 5 giây. Hệ dẫn động cầu trước và hộp số sàn 6 cấp sẽ là trang thiết bị tiêu chuẩn của Honda Civic Type R thế hệ thứ 10.

Nhiều khả năng hãng Honda sẽ tiếp tục đưa Civic Type R lên đường đua Nurburgring để lập kỷ lục về thời gian hoàn thành một vòng đua.