Honda Civic Type R dồn dập ra mắt các phiên bản đặc biệt, gây mê đắm giới mộ điệu

Đầu tiên, Honda Civic Type R Sport Line là một phiên bản "nhẹ nhàng" hơn của chiếc hot hatch khi không còn sử dụng cánh gió cỡ lớn phía sau. Mâm xe 19 inch xám đậm với chấu hình chữ V đi kèm lốp Michelin Pilot Sports 4S hay đuôi xe gia cố bằng chất liệu cách âm giúp giảm rung/ồn truyền vào cabin là một số điểm độc quyền trên phiên bản này. Tông đỏ của Civic Type R chuẩn bị gột sạch.

Honda Civic Type R dồn dập ra mắt các phiên bản đặc biệt, gây mê đắm giới mộ điệu - Ảnh 1.
Honda Civic Type R dồn dập ra mắt các phiên bản đặc biệt, gây mê đắm giới mộ điệu - Ảnh 2.

Nội thất Civic Type R Sport Line giữ lại đôi chút ánh đỏ qua chỉ khâu ghế thể thao. Vô lăng bọc Alcantara cùng cần gạt số mới là các thay đổi chính. Động cơ trên Sport Line giữ nguyên so với Civic Type R gốc.

Honda Civic Type R dồn dập ra mắt các phiên bản đặc biệt, gây mê đắm giới mộ điệu - Ảnh 3.

Trong khi Sport Line có mặt tại Geneva Motor Show 2020 tới thì phiên bản Limited Edition chỉ có thể bàn giao vào cuối năm. Được Honda gọi là Type R siêu đua, xe sản xuất giới hạn ở mức 600 chiếc với 2 cấu hình khác nhau là Bắc Mỹ và châu Âu.

Honda Civic Type R dồn dập ra mắt các phiên bản đặc biệt, gây mê đắm giới mộ điệu - Ảnh 4.

Phiên bản Bắc Mỹ nhẹ hơn bản thường xấp xỉ 21 kg nhờ mâm BBS trọng lượng nhẹ, cắt giảm các chất liệu cách âm và loại bỏ một số trang bị không cần thiết trên xe đua chẳng hạn như gạt mưa sau. Bản châu Âu thậm chí còn nhẹ hơn đáng kể (47 kg) nhờ cắt luôn hệ thống thông tin giải trí và… điều hòa dù vẫn giữ lại hàng ghế sau thay vì bỏ hẳn như vài mẫu hot hatch khác.

Honda Civic Type R dồn dập ra mắt các phiên bản đặc biệt, gây mê đắm giới mộ điệu - Ảnh 5.

Khung gầm trên Civic Type R Limited Edition được làm lại với giảm xóc mới và hệ thống đánh lái thuần đua, giúp xe trở thành "hatchback dẫn động cầu trước năng động nhất thị trường" theo tham vọng đặt ra bởi Honda.

Honda Civic Type R dồn dập ra mắt các phiên bản đặc biệt, gây mê đắm giới mộ điệu - Ảnh 7.

Cách để nhận biết Civic Type R Limited Edition khá đơn giản, hoặc là màu sơn vàng sáng độc quyền Phoenix Yellow, hoặc là các chi tiết không đụng hàng như huy hiệu chrome tối màu, trần xe/nắp gương đen bóng tương phản, hốc gió ca pô và biểu huy số thứ tự sản xuất.

Honda Civic Type R Limited Edition và Sport Line

Cuối cùng, Honda cũng cung cấp cho người dùng ứng dụng LogR giúp họ theo dõi chiếc xe hiệu suất cao của mình qua nhiều thông số khác nhau như nhiệt độ dầu/nước làm mát, số hay đánh giá độ hiệu quả trong vận hành xe qua các thông số như tăng/giảm tốc, cua…

Ứng dụng LogR hỗ trợ các chủ xe sử dụng hot hatch Honda

Tham khảo: Car and Driver, Carscoops, Motor1

Honda Civic Type R dồn dập ra mắt các phiên bản đặc biệt, gây mê đắm giới mộ điệu - Ảnh 10.